Khong loai tru kha nang khung bo trong vu mat tich may bay Ai Cap hinh anh 1Chiếc máy bay đã bị mất tích khi đang trên đường từ Paris tới Cairo (Nguồn: Business Standard)

Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho biết trong ngày 19/5 rằng “không thể loại trừ bất kỳ giải thuyết nào” trong sự kiện mất tích chiếc máy bay của hãng EgyptAir khi đang trên đường từ Paris tới Cairo, Ai Cập.

"Không một giả thuyết nào có thể bị loại trừ trong vụ mất tích này,” ông Vall tuyên bố. Như thế, khả năng máy bay bị khủng bố cũng có thể được nêu ra.

Cùng ngày, Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail cũng nói rằng không thể loại trừ bất cứ nguyên nhân nào, kể cả tấn công khủng bố. Khi được hỏi liệu có loại trừ khả năng khủng bố đứng sau vụ việc này không, Thủ tướng Ismail nói: "Chúng tôi không thể loại trừ hoặc khẳng định bất cứ yếu tố nào vào thời điểm này. Tất cả các hoạt động tìm kiếm phải kết thúc thì chúng tôi mới có thể biết được nguyên nhân gây ra vụ việc".

Chính quyền Paris cho biết Tổng thống Pháp Francois Hollande và người đồng cấp Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã “đồng ý hợp tác chặt chẽ” để xác định xem chuyện gì đã xảy ra với chiếc máy bay.

Trước đó, EgyptAir của Ai Cập thông tin cho biết chiếc máy bay chở khách của hãng mang số hiệu MS804 chở 69 người khởi hành từ Paris (Pháp) đi Cairo đã mất liên lạc và công tác tìm kiếm đang được khẩn trương triển khai. Có khả năng máy bay đã bị rơi xuống biển.

Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập xác nhận máy bay mất liên lạc lần cuối khi đã vào không phận Ai Cập 16km. Quân đội Ai Cập đã điều máy bay và tàu hải quân lùng sục trên Địa Trung Hải để tìm dấu vết chiếc Airbus A320 bị mất tích.

Một quan chức EgyptAir nói rằng hoạt động tìm kiếm tập trung vào một khu vực ở phía Bắc bờ biển Ai Cập, nhưng không nêu chính xác vị trí địa điểm này./.
Đăng Huy (Vietnam+)