Kien Giang: Bon ngu dan tu vong do ngat khi trong ham ca hinh anh 1Sơ cứu nạn nhân bị ngạt khí. (Ảnh: TTXVN phát)

Trung tá Cao Công Đoàn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tây Yên (Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang) cho biết, khoảng 9 giờ 40 phút ngày 19/11, đơn vị nhận được yêu cầu cứu hộ của tàu cá mang số hiệu KG-95195 TS, trên tàu có năm ngư dân bị ngạt khí, nguy kịch đến tính mạng.

Ngay sau đó, Đồn Biên phòng Tây Yên cử tổ công tác gồm năm người dùng canô nhanh chóng đến hiện trường để ứng cứu.

Khi lực lượng đến nơi, ba ngư dân bị nặng đã được sơ cứu và đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cấp cứu, sau đó hai người còn lại cũng được canô của đơn vị chuyển về bệnh viện cấp cứu.

Tuy nhiên, đến chiều 19/11, bốn người đã tử vong, một nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang.

[Nghi ngộ độc khí, 20 công nhân phải nhập viện cấp cứu]

Theo Trung tá Cao Công Đoàn, tàu cá mang số hiệu KG-95195 TS do ông Nguyễn Văn Dư (trú tại phường Vĩnh Hiệp, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) làm chủ.

Khoảng 9 giờ ngày 19/11, tàu di chuyển vào bờ khu vực Mũi Rãnh (xã Tây Yên, huyện An Biên), khi cách Mũi Rãnh về hướng Tây khoảng 2 hải lý thì tàu dừng lại theo yêu cầu của lực lượng Kiểm ngư tuần tra trên biển.

Trên tàu lúc này có 11 ngư dân, trong lúc chờ đợi, một vài người xuống hầm cá thì bị ngạt và ngất xỉu, những người khác xuống cứu cũng bị ngất theo.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngộ độc khí trong hầm cá.

Hầm cá này đã lưu trữ một lượng thủy sản lớn lâu ngày trên biển. Các cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang đang điều tra, làm rõ vụ việc./.

Lê Sen (TTXVN/Vietnam+)