Khoảng 16 giờ 30 ngày 19/2, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại kho chứa mực khô ở số 296 đường Quang Trung, phường Vĩnh Quang, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Ngay sau khi nhân được tin báo, lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Kiên Giang đã có mặt kịp thời để tiến hành dập lửa.

Tuy nhiên, do kho chứa toàn là những đồ dễ cháy như mực khô, thùng xốp, thùng nhựa, dây thừng, ngư lưới cụ… nên ngọn lửa đã bùng phát dữ dội rồi cháy sang qua 3 căn nhà liền kề cũng là cơ sở chế biến mực khô, sản xuất dây thừng dùng cho các ghe đi biển.

Có mặt tại hiện trường, ông Lê Thanh Mai, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Rạch Giá cho biết, nhận được tin báo cháy, Ủy ban Nhân dân thành phố đã phối hợp với lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Kiên Giang tiến hành dập lửa; lực lượng dân quân tự vệ, công an phường lân cận đến giữ gìn an ninh trật tự và cùng với chủ nhà đưa tài sản ra ngoài.

Tuy nhiên, do vụ cháy xảy ra đúng vào giờ cao điểm, người dân hiếu kỳ đến xem rất nhiều cũng khiến lực lượng chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Đến 19 giờ cùng ngày đám cháy vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn./.