Kien Giang dam bao an toan cho du khach dip nghi le 2/9 hinh anh 1Bãi tắm trên đảo Phú Quốc. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Theo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, thị trường du lịch dịp lễ 2/9 năm nay dự báo sôi động do thời gian nghỉ 4 ngày, đồng thời đây là thời điểm cuối mùa cao điểm du lịch hè nên lượng khách nhiều.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang Quảng Xuân Lụa cho biết, nhằm phục vụ tốt nhất cho khách du lịch, Sở yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền kết hợp kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định pháp luật về kinh doanh du lịch, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về giá, niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết. Sở đề nghị các cơ sở kinh doanh du lịch nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo môi trường du lịch an toàn, lành mạnh và thân thiện...

Các phòng chức năng của Sở Du lịch phối hợp với các ngành liên quan và chính quyền các địa phương kiểm tra các điểm, bến phương tiện vận chuyển khách tham quan trên sông, ven biển, quanh các đảo. Đối với hoạt động vận chuyển khách du lịch cần đặc biệt lưu ý về điều kiện, trang bị an toàn của phương tiện vận chuyển và của du khách.

Các cơ sở hoạt động du lịch có bể bơi, dịch vụ vui chơi dưới nước phải thường xuyên kiểm tra các điều kiện, trang thiết bị, bố trí nhân sự trực cứu hộ, cứu đuối để đảm bảo an toàn cho khách du lịch. Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cũng công bố số điện thoại đường dây nóng 0907.528.598 hỗ trợ du khách, tiếp nhận thông tin và giải quyết khiếu nại của khách du lịch.

Theo ông Trần Quốc Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Kiên Giang, mặc dù vừa trải qua cao điểm nghỉ hè nhưng nhu cầu du lịch của người dân không giảm. Dự báo lượng khách nhiều hơn so cùng kỳ trước khi có dịch. Nhờ vậy, doanh nghiệp du lịch chuyên về thị trường nội địa có thể hồi phục mạnh.

Lượng khách nhiều là động lực để doanh nghiệp lữ hành đưa ra sản phẩm, xu hướng du lịch mới, nhất là du khách vẫn hướng về những vùng du lịch có biển, đảo như Phú Quốc.

Riêng thị trường du lịch Phú Quốc dần sôi động, công suất phòng dịp lễ 2/9, tại các khách sạn có sao đạt 70-85%. Mặc dù lượng khách du lịch đến Phú Quốc nói riêng, Kiên Giang nói chung đang tăng nhưng giá dịch vụ hiện tại vẫn thấp hơn thời điểm trước dịch COVID-19 từ 25-30%.

[Khách du lịch đến Phú Quốc trong tháng 6 tăng đột biến]

Để đảm bảo an toàn cho du khách và tránh tình trạng “chặt chém”, Ủy ban Nhân dân thành phố Phú Quốc chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn tăng cường công tác kiểm tra, kết hợp với tuyên truyền các cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn bình ổn giá.

Dự kiến, cuối năm nay, Phú Quốc sẽ "bùng nổ" với các sản phẩm mới, ra mắt show trình diễn công nghệ cao lần đầu tiên có tại Việt Nam... Đây sẽ là những sản phẩm làm nên đẳng cấp mới cho du lịch Phú Quốc nói riêng và tạo biểu tượng mới cho du lịch Việt Nam nói chung.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng nhấn mạnh, nhằm tạo điều kiện tốt, để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách, tại các cửa ngõ giao thông như Sân bay Quốc tế Phú Quốc, Cảng Bãi Vòng… đã bố trí nhân viên trực, sắp xếp các phương tiện đưa, đón khách đảm bảo an toàn, tránh tình trạng chèo kéo khách.

Bên cạnh Phú Quốc, các đảo của Kiên Hải cũng là điểm đến tiềm năng cho du khách dịp lễ. Ông Lý Thừa Lợi, Giám đốc Công ty du lịch Bãi Biển Vàng Rạch Giá chia sẻ dịp nghỉ lễ 2/9, cơ sở lưu trú của Công ty tại Hòn Sơn, huyện Kiên Hải, đã được khách đặt kín./.

Lê Sen (TTXVN/Vietnam+)