Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tỉnh Kiên Giang dành trên 6,1 tỷ đồng hỗ trợ quà Tết cho hơn 12.300 hộ nghèo, với mức 500.000 đồng/suất/hộ.

Số tiền trên được trích từ nguồn ngân sách địa phương và vận động cộng đồng xã hội.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang chỉ đạo ngành chức năng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội triển khai kế hoạch vận động quà tết cho hộ nghèo phân bổ cho các địa phương, đảm bảo đúng đối tượng, không trùng lắp và bỏ sót, không để hộ nghèo không có quà Tết.

Các địa phương tập trung vận động doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị, cá nhân hảo tâm hỗ trợ quà tết cho hộ nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để mọi người cùng đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, vui tươi.

[Doanh nghiệp TP.HCM tăng mức thưởng Tết Canh Tý 2020 cho lao động]

Tỉnh Kiên Giang kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân… theo khả năng của mình tích cực tham gia đóng góp, hỗ trợ quà Tết cho hộ nghèo và đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang Đỗ Thanh Bình chia sẻ: "Hỗ trợ quà tết nhằm giúp cho hộ nghèo có điều kiện đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm và nghĩa tình.

Vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cùng với Nhà nước quan tâm đóng góp hỗ trợ quà Tết cho hộ nghèo, đảm bảo ai cũng có Tết, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm.

Tỉnh thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách trợ giúp xã hội cho các đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết"./.

Lê Huy Hải (TTXVN/Vietnam+)