Kinh tế Hàn Quốc đang phục hồi nhẹ dù số ca nhiễm COVID-19 tăng

Kinh tế Hàn Quốc đang cho thấy sự phục hồi nhẹ cho dù số ca nhiễm COVID-19 tăng, điều này là nhờ vào lĩnh vực chế tạo tiếp tục cải thiện khi xuất khẩu mạnh.
Kinh tế Hàn Quốc đang phục hồi nhẹ dù số ca nhiễm COVID-19 tăng ảnh 1KDI cho biết xuất khẩu và đầu tư cho cơ sở hạ tầng tăng trưởng nhanh hơn khi nhu cầu bên ngoài tiếp tục tăng. (Nguồn: koreabizwire.com)

Theo báo cáo đánh giá hoạt động kinh tế hàng tháng của Viện Phát triển Hàn Quốc (KDI), kinh tế nước này đang phục hồi nhẹ dù số ca nhiễm COVID-19 tăng, nhờ lĩnh vực chế tạo tiếp tục cải thiện khi xuất khẩu mạnh.

KDI cho biết xuất khẩu và đầu tư cho cơ sở hạ tầng tăng trưởng nhanh hơn khi nhu cầu bên ngoài tiếp tục tăng. 

Theo báo cáo, doanh số bán lẻ, xuất khẩu và đầu tư thiết bị đều tốt hơn, hoạt động chế tạo cho thấy xu hướng phục hồi mạnh.

[Hàn Quốc nỗ lực đưa phục hồi kinh tế theo hình chữ V]

Sản lượng công nghiệp của Hàn Quốc tháng Ba tiếp tục tăng tháng thứ hai, dấu hiệu mới nhất cho thấy nền kinh tế lớn thứ tư châu Á đang phục hồi sau những tác động của đại dịch.

Xuất khẩu, lĩnh vực đóng góp 50% nền kinh tế, trong tháng Tư tăng 41,1% so với cùng kỳ năm ngoái và là tháng tăng thứ sáu liên tiếp.

Doanh số bán lẻ, số liệu về chi tiêu tiêu dùng, tăng nhanh nhất trong chín tháng trong tháng Ba, nhờ doanh số bán quần áo và mỹ phẩm tăng.

Tuy nhiên, KDI cho rằng những bất ổn về kinh tế vẫn lớn khi số ca nhiễm COVID-19 gia tăng và sự lây lan của các biến thể mới.

Theo báo cáo, lĩnh vực dịch vụ vẫn giảm dù có xu hướng phục hồi nhẹ khi các quy định giãn cách xã hội được nới lỏng kể từ giữa tháng Hai./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục