Hiện trường vụ sập cầu Ghềnh. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Chiều 21/3, tại Đồng Nai, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã thưởng nóng 3 nhân viên Trạm gác chắn tàu Bửu Hòa (tại Km1700 + 184, gần cầu Ghềnh).

Những người được khen thưởng gồm Phan Tiến Dũng, Phạm Tiến Dũng (cùng ngụ tại Khu tập thể đường sắt, thành phố Biên Hòa) và ông Ngô Việt Hải (ngụ phường Long Bình, thành phố Biên Hòa).

Theo ông Mai Thanh Phương, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, trong vụ sà lan đâm sập cầu Ghềnh trưa 20/3, các nhân viên gác chắn trên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc; quan sát và phản ứng nhanh nên đã phát hiện sự cố cầu bị sập, qua đó cảnh báo để tàu số hiệu 2542 dừng kịp thời (cách địa điểm cầu bị sập hơn 200m).

Bằng công việc cụ thể, những nhân viên trên đã ngăn được một vụ tai nạn đường sắt, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhiều người.

Liên quan đến việc sà lan đâm sập cầu Ghềnh, chiều tối 21/3, các đơn vị tìm kiếm đã xác định được vị trí dầm cầu bị sập và sẽ lên phương án trục vớt.

Trong chiều 21/3, Bộ Giao thông Vận tải và tỉnh Đồng Nai cũng đã chọn phương án khôi phục nguyên trạng, có cải tạo đối với cầu Ghềnh. Cơ quan chức năng của Trung ương và tỉnh Đồng Nai phấn đấu đưa cầu Ghềnh trở lại hoạt động trong tháng Bảy./.