Korean Air thong bao mot thanh vien phi hanh doan nhiem SARS-CoV-2 hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Herald)

Ngày 25/2, hãng hàng không Korean Air xác nhận một thành viên phi hành đoàn của hãng này đã dương tính với chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2).

Ngay lập tức, Korean Air đã đóng cửa văn phòng của hãng này gần sân bay quốc tế Incheon - cũng là nơi “đóng quân” của cả phi hành đoàn này.

[Phun khử trùng máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam để tránh lây COVID-19]

Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cũng xác nhận thông tin trên. Tuy nhiên thông tin chi tiết về lịch bay và lộ trình đi lại của nhân viên này vẫn chưa được tiết lộ.

Dịch COVID-19 bùng phát ban đầu tại thành phố Daegu của Hàn Quốc, buộc chính quyền nước này phải thực thi đồng bộ nhiều biện pháp nhằm kiểm soát tình hình.

Mới đây, Thủ tướng kiêm Chủ tịch Ủy ban phòng chống tai nạn và quản lý an toàn trung ương Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết sẽ chuyển trụ sở công tác tới thành phố Daegu để trực tiếp chỉ đạo.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời các quan chức y tế Hàn Quốc cho hay tính đến sáng 25/2, nước này đã ghi nhận thêm 60 trường hợp nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca mắc bệnh này lên 893 người./.

 
(Vietnam+)