Tổng Giám đốc VNPT Phạm Đức Long và Chủ tịch Hội đồng quản trị-Tổng Giám đốc Becamex IDC Nguyễn Văn Hùng ký kết hợp tác. (Ảnh :Quách Lắm/TTXVN)

Ngày 14/12, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex IDC (Bình Dương) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) ký kết hợp đồng hợp tác cung cấp, khai thác và sử dụng toàn diện dịch vụ giai đoạn 2015-2020, nhất là viễn thông và công nghệ thông tin.

Theo ký kết, VNPT sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ bưu chính-viễn thông-công nghệ thông tin hiện đại cho các nhà đầu tư, khách hàng trong và ngoài nước, các dự án khu công nghiệp, cũng như hạ tầng đô thị do BECAMEX IDC đầu tư trong tỉnh Bình Dương và các tỉnh; quản lý thông qua việc bảo đảm chất lượng dịch vụ, giá cả, khắc phục sự cố, hỗ trợ kỹ thuật.

Thông qua hợp tác, hai bên có cơ hội cùng đầu tư xây dựng hạ tầng viễn thông tiên tiến, hiện đại, cung cấp dịch vụ chất lượng cao, giá ưu đãi như dịch vụ mạng dùng riêng, dịch vụ truyền số liệu, thoại và truy nhập băng rộng, truy nhập không dây, dịch vụ điện thoại di động và cố định, kết nối Internet...

Hai bên sẽ tận dụng thế mạnh của nhau để cung cấp tới khách hàng của 2 doanh nghiệp những dịch vụ tốt nhất. Sự hợp tác này góp phần đưa 2 doanh nghiệp mở rộng thị trường, phát triển kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực.

Tổng công ty Becamex IDC là doanh nghiệp hàng đẩu của tỉnh Bình Dương về lĩnh vực đầu tư và phát triển công nghiệp, đô thị uy tín với nhiều thương hiệu lớn nổi tiếng trong nước và quốc tế như Khu công nghiệp VSIP, Khu công nghiệp Mỹ Phước…

Thời gian qua, Becamex IDC đầu tư mạnh các hạ tầng kỹ thuật như hệ thống giao thông rộng, thông thoáng trong và ngoài khu công nghiệp với chiều dài hàng nghìn kilomet. Hệ thống thông tin liên lạc hiện đại tại các khu đô thị trung tâm, đô thị vệ tinh đã tạo mối quan hệ hài hòa để hỗ trợ phát triển tốt về kinh tế nói chung và phát triển giữa công nghiệp dịch vụ và đô thị nói riêng.

Thời gian tới, Becamex IDC tiếp tục mở rộng và phát triển mô hình khu công nghiệp-đô thị-dịch vụ ra một số tỉnh, thành phố lớn của cả nước cùng với hệ thống hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội như nhà ở xã hội, bệnh viên, trường học.

Qua 5 năm hợp tác triển khai dịch vụ, Becamex IDC hoàn thiện một cơ sở hạ tầng lớn và đồng bộ, không chỉ hạ tầng về khu công nghiệp, giao thông, đô thị mà còn có cả hạ tầng về xã hội với hệ thống trường học, bệnh viện, công trình văn hóa, thể dục thể thao và các khu nhà ở xã hội.

Theo ông Ngô Hùng Tín, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính-Viễn thông Việt Nam, VNPT sẽ cải tiến nâng cao chất lượng các dịch vụ, tiện ích đến khách hàng với giá cả hợp lý.

Quan trọng hơn là góp phần đột phá gia tăng chất lượng cuộc sống cho người dân, là sự phối kết để tạo một sức mạnh mới góp phần đáng kể vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế cũng như xây dựng thành phố mới Bình Dương trực thuộc Trung ương và là "Thành phố thông tin" Bình Dương.../.