Kỷ niệm ngày sinh cố Bí thư Hà Nội Lê Văn Lương

Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh đồng chí Lê Văn Lương là tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, khí tiết của người cộng sản.
"Đồng chí Lê Văn Lương là tấm gương sáng về đạo đức cách mạng,về khí tiết của người cộng sản."  Ủy viên Bộ Chínhtrị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng  Lê Hồng Anh đã khẳng định như vậy tại Lễkỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông Lê Văn Lương (28/3/1912-28/3/2012) diễn ra tại Hưng Yên ngày 27/3.

Tới dự lễ kỷ niệm có đại diện các Bộ, Ban ngành Trung ương, thành phố Hà Nội và tỉnhHưng Yên cùng thân nhân ông Lê Văn Lương.

Trong diễn văn ôn lại cuộc đời, sự nghiệp và những cống hiến to lớncủa ông Lê Văn Lương với cách mạng Việt Nam, ông Nguyễn VănThông, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên nhận định ông Lê Văn Lương là một trong những đảng viên cộng sản thuộc thế hệđầu tiên của Đảng. Tham gia cách mạng từ khi mới 15 tuổi, ông đãdành trọn sức lực, trí tuệ cho lý tưởng cao cả của Đảng.

Trong gần 70năm liên tục phấn đấu, hy sinh cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của dântộc, hoạt động của ông Lê Văn Lương in dấu trên mọi miền đất nước.Qua nhiều thời kỳ với nhiều cương vị khác nhau, ông Lê Văn Lươngluôn tỏ rõ là một người cộng sản kiên cường, dũng cảm với kẻ thù; mộtnhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm, tài năng và đức độ, trung thực, ngaythẳng, dám nhận trách nhiệm trước sai lầm, không vì lợi ích cá nhân; làngười nhân hậu, sống có tình có nghĩa với đồng chí, đồng bào.

Phát biểu tại buổi lễ, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh nhấn mạnh ông Lê Văn Lương là người chiến sĩ cộng sản kiên trung, mẫu mực, người họctrò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cán bộ lãnh đạo giàu kinhnghiệm đã cùng Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bộ Chính trị lãnh đạothắng lợi sự nghiệp giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổquốc.

Cả cuộc đời cách mạng của mình, ông Lê Văn Lương đã để lạicho cán bộ, đảng viên và nhân dân ta một tấm gương sáng về đạo đức cáchmạng, về khí tiết của người cộng sản. Trong công tác xây dựng Đảng,nhiều năm được phân công phụ trách công tác tổ chức Trung ương Đảng, ông Lê Văn Lương đã chỉ ra sự cần thiết phải xây dựng Đảng vữngmạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, nhất là về tư tưởng.

Trong 10 nămđảm nhiệm chức vụ Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Lê Văn Lương đã đemsức mình cống hiến cho sự nghiệp xây dựng Thủ đô, chăm lo cuộc sống chonhân dân thành phố, góp phần làm cho thủ đô Hà Nội đạt được nhiều thànhtích trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhiều sự kiện và công trìnhtrọng điểm của Thủ đô mang đậm dấu ấn chỉ đạo của ông.

Cũng trong bài phát biểu, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh nêu rõ: Kỷ niệm100 năm ngày sinh ông Lê Văn Lương là việc làm có ý nghĩa thiếtthực nhằm bồi dưỡng truyền thống cách mạng, lý tưởng và đạo đức và lốisống cho cán bộ, đảng viên, đặc biệt là cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Tấmgương sáng ngời của ông Lê Văn Lương sẽ sống mãi trong trái tim củacác thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau. Với niềm tự hào của quêhương Hưng Yên văn hiến và cách mạng, cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnhHưng Yên cùng cả nước cần tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, cáchmạng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, học tập tấmgương của những chiến sĩ cộng sản đi trước, đoàn kết, nhất trí khắc phụckhó khăn, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh; xây dựng vàbảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, dân giàu nước mạnh,dân chủ, công bằng, văn minh./.

Mai Ngoan (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục