Ngày 4/3, trên địa bàn xã Trạm Hành, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, một vụ tai nạn hy hữu đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra khiến 1 người thiệt mạng và 1 người khác đang trong tình trạng nguy kịch, sau khi cả hai cùng ngủ trong một chiếc xe tải đông lạnh.

Nạn nhân thiệt mạng được xác định là ông Nguyễn Hữu Dũng (40 tuổi, tài xế lá xe tải biển số 85C-038.30), người đang nguy kịch là Nguyễn Thị Quân, 39 tuổi. Cả hai cùng ngụ tỉnh Ninh Thuận).

Vụ việc được phát hiện vào khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, khi người dân phát hiện chiếc xe tải trên dừng bên vệ đường quốc lộ 20B (nối Ninh Thuận với Đà Lạt).

Vào thời điểm được phát hiện, động cơ xe ôtô đã tắt nhưng chìa khóa vẫn để ở trong, hai cửa xe đóng kín...

Khi mở cửa, người dân đã thấy ông Dũng tử vong còn bà Quân bị hôn mê. Ngay sau đó người dân đã đưa bà Quân đến cơ sở y tế. Nạn nhân hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng trong tình trạng nguy kịch...

Nguyên nhân của vụ việc ban đầu được xác định có thể do hai nạn nhân bị ngạt khí khi ngủ trong ôtô đóng kín cửa.

Theo cơ quan chức năng địa phương, cả hai nạn nhân là người buôn bán hải sản đông lạnh từ Ninh Thuận lên Đà Lạt. Sáng cùng ngày, cả hai đã đi xe đông lạnh chở hàng nhưng có thể bị mệt nên dừng xe bên vệ đường để ngủ. Sau đó đã xảy ra vụ việc thương tâm trên.

Ngay khi phát hiện vụ việc, Cơ quan công an đã đến khám nghiệm hiện trường để làm rõ vụ việc. Do người nhà nạn nhân Nguyễn Hữu Dũng từ chối khám nghiệm tử thi nên cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình./.
Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)