Lam Dong: San ui dat gay sat lo lam sap nha hang xom hinh anh 1(Ảnh minh họa: Thanh Hương/TTXVN)

Chiều 13/7, tại dân phố 12, phường 1, thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã xảy ra một vụ sạt lở gây sập một căn nhà và ảnh hưởng nghiêm trọng đến một hộ dân liền kề.

Căn nhà bị sập có diện tích rộng 30m2 là của gia đình anh Hoàng Bảo Lâm, tại số nhà 100/6, đường Lương Thế Vinh, phường 1, thành phố Bảo Lộc.

Ngoài ra, toàn bộ bờ tường rào xây bằng gạch cao gần 2m, dài khoảng 8m của nhà anh Lâm cũng sụp đổ, đất đá đè nát 1 chiếc xe máy trong nhà.

Ngoài căn nhà của anh Lâm, vụ sạt lở còn tạo thành vết lở “hàm ếch” ăn sâu vào quán càphê của anh Nguyễn Xuân Mạnh ở liền kề.

Anh Hoàng Bảo Lâm cho biết nguyên nhân do ông Trần Văn Hiện, tại 93/12 đường Hà Giang, phường 1, Bảo Lộc dùng máy múc san gạt đất từ trước đó khoảng hơn 1 tháng, cộng với mưa lớn kéo dài những ngày gần đây gây ra sạt lở nhà ở và tài sản của 2 hộ dân bên cạnh.

“Từ tối 13/7 đến nay, vụ sạt lở đã làm cuộc sống của gia đình tôi xáo trộn nghiêm trọng. Hiện trời đang tiếp tục mưa lớn nên nguy cơ tiếp tục sạt lở đất rất cao, nên gia đình tôi không dám ngủ trong nhà,” anh Hoàng Bảo Lâm bức xúc.

Ông Trần Văn Hiện thừa nhận trước khi vụ sạt lở đất xảy ra, gia đình ông có thuê máy múc san gạt mặt bằng.

Trong quá trình san gạt ông Hiện cho máy xúc đào sâu khoảng 0,6m, sau đó có tiến hành xây tường rào để chắn đất. Ông Hiện không lường trước được lại xảy ra sạt lở nghiêm trọng như vậy.

Sau khi vụ việc xảy ra, Ủy ban Nhân dân phường 1 và Công an thành phố Bảo Lộc đã có mặt tại hiện trường lập biên bản để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ sạt lở này./.

(TTXVN/Vietnam+)