Lam Dong: Tam giu 3 nguoi voi tien du khach 'san may' o Da Lat hinh anh 1Nguyễn Anh Quốc, 39 tuổi, trú tại phường 7, thành phố Đà Lạt, tại cơ quan công an. (Nguồn: tuoitre.vn)

Tối 14/2, lãnh đạo Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Đà Lạt cho biết đang phối hợp với Công an phường 7, thành phố Đà Lạt làm rõ để xử lý 3 người có hành vi thu tiền bất hợp pháp khi các du khách đến tham quan và săn mây tại đồi Đa Phú, phường 7, thành phố Đà Lạt.

Trước đó, theo phản ánh của nhiều du khách đi săn mây lúc sáng sớm tại đồi Đa Phú, có nhóm thanh niên đứng ra nhận giữ xe và thu tiền với giá rất cao.

Nhận tin báo, lúc 5 giờ ngày 13/2, Công an phường 7 tổ chức kiểm tra, phát hiện 3 người gồm: Nguyễn Anh Quốc, ngụ tại đường Cao Bá Quát, phường 7, thành phố Đà Lạt; Nguyễn Anh Hải và Nguyễn Anh Việt (chưa rõ địa chỉ cư trú), đang đón đường du khách lên tham quan, chụp hình săn mây tại đồi Đa Phú. Nhóm người này tự nhận giữ xe máy miễn phí cho du khách nhưng khi khách xuống núi để về được yêu cầu trả 50.000 đồng/xe mới được lấy xe.

[Đà Lạt đề nghị du khách liên lạc đường dây nóng để tìm phòng nghỉ]

Tại cơ quan Công an, Quốc khai nhận việc thu tiền của du khách là tự phát và đã thực hiện từ ngày mồng 6 Tết (6/2) đến khi bị lực lượng Công an phát hiện.

Đồi Đa Phú là điểm săn mây được nhiều du khách tìm đến dịp Tết Nhâm Dần tại thành phố Đà Lạt.

Theo Công an thành phố Đà Lạt, khu vực này là điểm tham quan dã ngoại miễn phí, dịp Tết Nhâm Dần rất nhiều du khách tìm đến để săn mây, ghi lại những hình ảnh thơ mộng của đất trời Đà Lạt. Hành vi tổ chức thu tiền của nhóm người trên là sai quy định, Công an phường 7 lập biên bản và chuyển hồ sơ lên Công an thành phố Đà Lạt để xử lý về hành vi thu tiền bất hợp pháp của khách du lịch, theo điểm c, khoản 4, Điều 6, Nghị định 45/2019.

Cùng ngày 14/2, ông Tôn Thiện San, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt trao Giấy khen cho 6 cá nhân, đại diện cho các gia đình cư trú tại thành phố đã có nghĩa cử đẹp, mở cửa hỗ trợ du khách lưu trú miễn phí trong những ngày đầu Xuân Nhâm Dần khi họ không tìm ra khách sạn./.

Đặng Tuấn (TTXVN/Vietnam+)