Du khách đến Lâm Đồng dịp Tết tăng gấp 5 lần so với năm trước

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, từ ngày 31/1-6/2 (29 tháng Chạp-mùng 6 Tết), tổng lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng ước đạt trên 300.000 lượt, tăng 566,7% so với Tết Tân Sửu.
Du khách đến Lâm Đồng dịp Tết tăng gấp 5 lần so với năm trước ảnh 1Du khách chụp ảnh tại Khu du lịch Thung lũng Tình yêu (Đà Lạt). (Ảnh: Chu Quốc Hùng/TTXVN)

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lượng du khách tới Lâm Đồng tăng hơn 500% so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Nhiều du khách lựa chọn Lâm Đồng bởi không khí mát mẻ, trong lành. Đặc biệt, các cung đường chính của thành phố Đà Lạt và khu vực hồ Tuyền Lâm đang là lúc hoa Mai anh đào khoe sắc.

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, từ ngày 31/1 (ngày 29 tháng Chạp) đến hết ngày 6/2 (ngày 6 tháng Giêng), tổng lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng ước đạt trên 300.000 lượt, tăng 566,7% so với Tết Nguyên đán Tân Sửu. Trong đó, khách lưu trú ước đạt 120.000 lượt (tăng 128,9%), khách quốc tế ước đạt 1.900 lượt (tăng 3,1%).

Riêng thành phố Đà Lạt, tổng lượt khách lưu trú ước đạt 105.000 lượt, tăng 129,3%. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lượng khách tập trung đông nhất từ chiều 2/2 đến ngày 6/2 (mùng 2 đến mùng 6 Tết).

[Ninh Bình thu hút 135.000 lượt du khách dịp Tết Nguyên đán]

Vào thời điểm này, các cơ sở lưu trú du lịch đều đạt công suất trên 95%. Trong những ngày sắp tới, lượng khách đến tham quan và lưu trú tại Lâm Đồng tiếp tục tăng.

An ninh trật tự, chất lượng dịch vụ phục vụ khách trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần được đảm bảo. Giá cả các dịch vụ du lịch trong dịp Tết tăng từ 30-40% so với ngày thường.

Để phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn của du khách khi đến Đà Lạt - Lâm Đồng, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt đã đưa vào vận hành công trình nhạc nước nghệ thuật trên hồ Xuân Hương; các khu, điểm du lịch đã xây dựng thêm một số công trình, tiểu cảnh hoa Xuân, bổ sung thêm một số dịch vụ phục vụ khách như Dalat Wonder Resort, Dalat Fairytale Land - Làng Cổ tích; Điểm du lịch Chuồn Chuồn...

Các đơn vị kinh doanh du lịch đã xây dựng các chương trình kích cầu, khuyến mãi phục vụ khách như Khu du lịch rừng Madagui có chương trình ưu đãi đặc biệt "Phố Rừng đón Xuân - Lộc Xuân như ý;" Dalat Edensee có gói ưu đãi đặc biệt "Tet Staycation" mừng Xuân 2022…

Các công ty lữ hành tích cực liên kết thu hút khách đến Đà Lạt-Lâm Đồng, tổ chức nhiều chương trình du lịch trong ngày phục vụ khách trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 như tham quan canh nông, thể thao mạo hiểm, săn mây.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục