Ninh Bình thu hút 135.000 lượt du khách dịp Tết Nguyên đán

Những ngày đầu Xuân, các khu, điểm du lịch tại tỉnh Ninh Bình đã đón 135.000 lượt du khách đến tham quan, tăng 45% so với cùng kỳ năm trước; trong đó khoảng 70% là du khách ngoại tỉnh.
Ninh Bình thu hút 135.000 lượt du khách dịp Tết Nguyên đán ảnh 1Dòng Ngô Đồng vàng rực đón du khách trong và ngoài nước về tham quan Tam Cốc-Bích Động (Ninh Bình). (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tỉnh đã thu hút 135.000 lượt du khách. Đây là con số ấn tượng đối với ngành du lịch, dịch vụ tỉnh Ninh Bình trong những ngày đầu Xuân, hứa hẹn một năm thành công sau nhiều tháng phải đóng cửa do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ông Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, những ngày đầu Xuân, các khu, điểm du lịch trên địa bàn đã đón 135.000 lượt du khách đến tham quan, tăng 45% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khoảng 70% là du khách ngoại tỉnh.

Có được tín hiệu tích cực trên, trước hết là nhờ chủ trương mở cửa du lịch của tỉnh Ninh Bình làm chắc từng bước, từ khâu cho phép các khu, điểm du lịch đón khách nội tỉnh từ ngày 15/11/2021, tiếp đó thí điểm đón khách ngoại tỉnh theo tour du lịch khép kín từ ngày 4-31/12/2021 nhằm đánh giá mức độ an toàn, khả năng thích ứng an toàn của các khu, điểm du lịch và cơ sở dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh trước khi chính thức mở cửa đón khách tỉnh ngoài kể từ ngày 1/2/2022, đúng vào ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần, phục vụ du khách du Xuân.

[Khám phá Ninh Bình - vùng đất hấp dẫn khách du lịch]

Để thu hút du khách ngay từ những ngày đầu năm, nhiều điểm du lịch mới đã được khai trương mới hoặc đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, du lịch mới như: Phố cổ Tràng An, đường hầm đi bộ tại Khu du lịch sinh thái Tràng An; Phố cổ Hoa Lư tại trung tâm thành phố Ninh Bình; Khu du lịch Tam Cốc-Bích Động (huyện Hoa Lư) bổ sung các tuyến leo núi ngắm cảnh...

Các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành kịp thời ra mắt các tour du lịch mới kèm theo các chương trình khuyến mãi, tặng quà hấp dẫn cũng đã thu hút được nhiều du khách.

Ghi nhận của phóng viên, các khu du lịch lớn của Ninh Bình như: Khu du lịch Tràng An, Khu di tích Cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính, Vườn Quốc gia Cúc Phương, Khu du lịch sinh thái Thung Nham, hang Múa... đều đón lượng lớn du khách thăm quan.

Ngoài việc tăng cường đào tạo nâng cao trình độ nhân lực, đầu tư cải tạo cảnh quan môi trường, các khu, điểm du lịch đều nêu cao tinh thần và trách nhiệm trong phòng, chống dịch COVID-19 như: phát tờ rơi, tờ gấp, tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh về thông điệp 5K của Bộ Y tế cũng như các quy định của địa phương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục