Lần đầu tiên tổ chức giải Muay nhà nghề MTGP Championship tại Việt Nam

Giải Muay nhà nghề MTGP Vietnam Championship lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 3/2023, với sự góp mặt của các võ sỹ hàng đầu như Nguyễn Trần Duy Nhất, Trương Cao Minh Phát.
Hình ảnh lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa VTVcab và MTGP diễn ra sáng ngày 23/11. (Ảnh: BTC)
Hình ảnh lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa VTVcab và MTGP diễn ra sáng ngày 23/11. (Ảnh: BTC)

Sáng nay (23/11), MTGP, VTVcab và Liên đoàn Muay Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức công bố kế hoạch tổ chức giải Muay nhà nghề MTGP Vietnam Championship lần đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 3/2023.

Đây là giải đấu đầu tiên thuộc hệ thống giải của đơn vị MTGP được tổ chức tại Việt Nam, dự kiến thu hút sự tham dự của 26 võ sĩ Việt Nam và quốc tế, trong đó có những võ sỹ nổi tiếng như Nguyễn Trần Duy Nhất, Trương Cao Minh Phát, Huỳnh Hà Hữu Hiếu… 

Theo kế hoạch, các trận đấu bán kết diễn ra vào ngày 11/2/2023 và chung kết tổ chức vào ngày 18/3/2023 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Thành phố Hồ Chí Minh). 

Phát biểu tại buổi họp báo công bố giải đấu, Chủ tịch MTGP khu vực châu Á, ông Đặng Quốc Thái cho biết: "Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm mới, đầy năng động của Đông Nam Á về giải trí và nghệ thuật. Vì vậy, mục tiêu của chúng tôi là biến thành phố này trở thành trung tâm của MTGP, nơi hội tụ những điều kiện tốt nhất để các võ sĩ Muay Thái trên khắp thế giới có thể tỏa sáng. Việc tổ chức giải đấu tại Việt Nam có một ý nghĩa đặc biệt đối với MTGP, với mong muốn mang đến một giải đấu được tổ chức quy mô, hoành tráng theo tiêu chuẩn quốc tế.”

Lần đầu tiên tổ chức giải Muay nhà nghề MTGP Championship tại Việt Nam ảnh 1Võ sỹ Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ thượng đài tại MTGP Vietnam Championship. (Ảnh: FBNV)

Toàn bộ sự kiện MTGP Vietnam Championship 2023 sẽ được đơn vị VTVcab sản xuất và phát sóng trên các hạ tầng bao gồm kênh truyền hình, ứng dụng OTT và mạng xã hội dựa trên hợp tác chiến lược giữa VTVcab và MTGP.

MTGP hiện là nhà tổ chức các sự kiện chuyên nghiệp về bộ môn võ Muay Thái ở cấp độ cao nhất thế giới và đã tổ chức hơn 50 sự kiện trực tiếp tại 15 quốc gia trong hơn 10 năm qua, tạo cơ hội cho nhiều tài năng Muay, K-1, MMA tiến tới đẳng cấp thế giới.

Trước đó, MTGP đã tổ chức ra mắt thương hiệu tại Việt Nam với sự kiện võ World Welterweight Title Fight vào ngày 29/12 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (Thành phố Hồ Chí Minh), với 12 trận đấu (9 trận thuộc hệ bán chuyên và chuyên nghiệp)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục