Khoảnh khắc hạnh phúc tột cùng của chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh khi ngắm nhìn đứa con trai mới chào đời mạnh khỏe. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Người ta thường ví mỗi lần sinh nở giống như một cuộc đấu tranh sinh tử. Đây cũng là lần thứ hai chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (33 tuổi, Sài Đồng, Long Biên) 'vượt cạn' bằng phương pháp đẻ mổ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ca mổ đẻ cho chính tay Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Bá Nha, Trưởng khoa Phụ - Sản, Bệnh viện Bạch Mai thực hiện. Ông cho biết, mỗi ngày thực hiện khoảng 6-8 ca mổ đẻ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trước khi thực hiện ca mổ đẻ, sản phụ sẽ được cho gây tê. Việc mổ để diễn ra rất nhanh, chỉ mất từ 10 - 15 phút nhưng để một ca sinh mổ thành công tốt đẹp lại cần sự chuẩn bị rất kì công và cẩn thận. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Mỗi ca sinh nở của người phụ nữ là một câu chuyện khác nhau theo cách chào đời riêng của em bé nhưng đều rất tuyệt vời và đáng trân trọng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Em bé được các bác sĩ cẩn thận nhấc ra, mọi động tác phải vừa nhanh chóng vừa phải cẩn thận, chính xác. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

9 giờ 14 phút sáng 15/6, bé trai Hoàng Ngọc Nam Anh cất tiếng khóc chào đời. Đó là thời khắc rực rỡ, huy hoàng nhất trong cuộc đời mỗi người mẹ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chị Hạnh đã không kìm nổi những giọt nước mắt hạnh phúc khi chứng kiến đứa con trai mình chào đời mặc dù đây là lần thứ 2 chị 'vượt cạn'. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bé trai Nam Anh nặng 3 cân 9. Sự ra đời của một sinh linh luôn đẹp đẽ bất kể là sinh mổ hay sinh thường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Mỗi em bé được gắn một mảnh giấy ghi số thứ tự và tên của mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trong khi bé Nam Anh được các y tá chăm sóc thì các bác sĩ của ca mổ vẫn đang miệt mài tiến hành bóc nhau thai, làm sạch buồng tử cung và khâu lại vết mổ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Lặng người trong giây phút người mẹ lần đầu nhìn thấy con mình. Còn gì xúc động hơn khoảnh khắc mẹ và bé lần đầu da kề da. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Anh Hoàng Ngọc Triệu, bố bé Nam Anh đã thức cả đêm để trông chờ đến khoảnh khắc được ôm đứa con trai vào lòng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trẻ sơ sinh sẽ được các nữ điều dưỡng mang đi tắm và vệ sinh. Khoảng 4 - 6 tiếng sau ca mổ đẻ, các bé sẽ được trở lại với vòng tay người mẹ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Mỗi em bé đều là một món quà đến từ thiên đường và những người mẹ chính là 'anh hùng' khi họ đã chiến thắng đớn đau để tạo dựng nên một 'công trình' của đời mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)