Lạng Sơn khởi tố vụ án “mua bán tài liệu bí mật nhà nước”

Để đạt kết quả cao trong kỳ thi chuyên viên chính năm 2021, đối tượng Liễu Minh Tuấn, cán bộ Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn đã móc nối với một số cán bộ của Sở Nội vụ để mua đề thi.
Lạng Sơn khởi tố vụ án “mua bán tài liệu bí mật nhà nước” ảnh 1

Ngày 18/1, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can về tội “mua bán tài liệu bí mật nhà nước” theo quy định tại điều 337, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017, xảy ra tại Kỳ thi chuyên viên chính năm 2021 ở Lạng Sơn.

Quyết định khởi tố được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định có 5 đối tượng là công chức, viên chức địa phương có liên quan.

[Vụ lộ đề thi công chức ở Phú Yên: Kỷ luật đảng một số cá nhân, tổ chức]

Theo cơ quan công an, đối tượng Liễu Minh Tuấn (sinh năm 1981), là cán bộ Phòng Giáo dục nghề nghiệp, Lao động việc làm, Bảo hiểm xã hội thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn cùng một số cán bộ, viên chức đang công tác tại một số sở, ban ngành ở tỉnh và các huyện trên địa bàn tham gia thi chuyên viên chính năm 2021.

Để thi đạt kết quả cao, Tuấn cùng một số người đã móc nối với Đinh Thị Giang (sinh năm 1987), là cán bộ phòng công chức, viên chức và 3 cán bộ khác công tác tại Sở Nội vụ để mua đề thi.

Trong thời gian thi, Đinh Thị Giang và 3 cán bộ Sở Nội vụ trong Tổ thư ký đã sao chép đề, tuồn tài liệu ra ngoài cho người khác giải đáp án, sau đó đem vào cho nhiều người “mua đề” chờ sẵn trong phòng thi để chép lại. Sự việc bị lực lượng chức năng địa phương phát hiện, bắt quả tang.

Vụ án đang được Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục điều tra, mở rộng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục