Chiều 24/10, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn đã tiếp và làm việc với Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Nga (Rosatom) do ông Golubev Aleksey Viktorovich, thị trưởng thành phố Sarov - khu tập trung nghiên cứu công nghệ hạt nhân của nước Nga, làm trưởng đoàn.

Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Nga có vị trí hàng đầu của thị trường công nghệ hạt nhân thế giới. Rosatom tập hợp hơn 350 công ty và trung tâm nghiên cứu dân sự và quân sự trong lĩnh vực nguyên tử hạt nhân, an toàn bức xạ…

Các thành viên của đoàn đều là thị trưởng các thành phố hoặc lãnh đạo chủ chốt của các trung tâm nghiên cứu khoa học.

Theo ông Golubev Aleksey Viktorovich, chuyến thăm nhằm trao đổi kinh nghiệm về quản lý đô thị, tìm hiểu khả năng hợp tác giữa các cơ quan nghiên cứu và các địa phương của hai nước qua kênh của Rosatom và hai Hội Việt-Nga và Nga-Việt.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Đoàn, đồng thời giới thiệu những thành tựu phát triển của Thủ đô Hà Nội trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ mặc dù thành phố Hà Nội phát triển mạnh nhưng còn nhiều khó khăn, vì vậy việc hợp tác, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của các nước và thành phố lớn trên thế giới là rất cần thiết.

Thành phố Hà Nội luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đón nhận và hợp tác với các đối tác nước ngoài./.
Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN/Vietnam+)