Ngày 1/11, Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se (phải) đã có cuộc gặp Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida (trái) tại Seoul. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Kyodo đưa tin, ngày 1/11, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida và người đồng cấp Hàn Quốc Yun Byung-se đã nhất trí rằng cần phải tổ chức một cuộc họp “hướng tới phía trước” giữa các nhà lãnh đạo hàng đầu của hai nước.

Trước đó, ngoại trưởng hai nước đã có cuộc gặp tại thủ đô Seoul để đặt nền móng cho các cuộc thảo luận tay đôi giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe với Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, dự kiến diễn ra vào ngày 2/11 tới.

Theo một nhà ngoại giao, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida và người đồng cấp Hàn Quốc Yun Byung-se đã nhất trí rằng “việc tổ chức một cuộc gặp hướng tới phía trước là điều quan trọng, qua đó sẽ giúp thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.”

Nhà ngoại giao tham dự cuộc hội đàm giữa ngoại trưởng hai nước còn tiết lộ rằng Ngoại trưởng Kishida và Ngoại trưởng Yun “đã thảo luận thẳng thắn về nhiều vấn đề, trong đó có cả những tồn tại” giữa hai bên./.