Lanh dao Nga va Israel trao doi ve cac van de toan cau hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại cuộc gặp hồi tháng 9/2019. (Nguồn: AP)

Ngày 7/5, Điện Kremlin thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tiến hành điện đàm, trao đổi về các vấn đề toàn cầu và tập trung vào giải quyết cuộc nội chiến ở Syria.

Tại cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận một số vấn đề quốc tế, trong đó đặc biệt tập trung vào phải pháp cho cuộc nội chiến ở Syria.

Ngoài ra, Thủ tướng Netanyahu cũng thông báo ngắn gọn cho Tổng thống Nga Putin về các cuộc tiếp xúc giữa Israel với các đại diện của Ukraine.

[Nga quy tập hài cốt binh sỹ Israel mất tích trong chiến tranh ở Syria]

Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí tiếp tục đối thoại giữa hội đồng an ninh cũng như các cơ quan quân sự, ngoại giao và kinh tế của hai nước.

Trước đó cùng ngày, liên quan tới vấn đề Ukraine, theo hãng tin TASS, trả lời kênh truyền hình i24NEWS của Israel, Đại sứ Ukraine tại Israel Yevgeny Korniychuk cho biết Ukraine đã đề nghị Israel trở thành trung gian hòa giải trong các cuộc đàm phán giữa Ukraine và Nga.

Theo quan chức ngoại giao Ukraine, Thủ tướng Netanyahu đã trả lời sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể trong vấn đề này.

Tuy nhiên, TASS cho biết Văn phòng Thủ tướng Israel hiện chưa đưa ra bình luận về tuyên bố của Đại sứ Korniychuk./.

(TTXVN/Vietnam+)