Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Nhân kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015) và 129 năm ngày Quốc tế Lao động, sáng 29/4, đoàn đại biểu lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố (Đồi không tên) và Nghĩa trang Thành phố (Lạc Cảnh).

Trong không khí trang nghiêm, trọng thể, Đoàn lãnh đạo thành phố đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, các anh hùng cách mạng đã hy sinh vì nền độc lập tự do, thống nhất của Tổ quốc.

Các đại biểu đã đặt vòng hoa và dâng hương, nghiêm mình bày tỏ lòng thành kính, trân trọng đối với công lao to lớn của những người con anh hùng của Tổ quốc. Các đại biểu cũng thắp những nén nhang tới từng ngôi mộ, thể hiện niềm biết ơn sâu sắc trước các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh, bỏ lại xương máu của mình nơi chiến trường vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đến dâng hương, dâng hoa lên chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Văn Thưởnglàm trưởng đoàn cũng đã đến dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Củ Chi, Đền Tưởng niệm Liệt sỹ Bến Dược-Củ Chi và Nghĩa trang Chính sách Thành phố.

Cùng ngày, nhiều đoàn lãnh đạo các sở, ban ngành, quận huyện và đông đảo các tầng lớp nhân dân của thành phố cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tại các nghĩa trang trên địa bàn thành phố cũng như Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Qua đó, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến sự hy sinh, những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ, lãnh tụ kính yêu của dân tộc./.