Lao động trở về từ Hàn Quốc được các doanh nghiệp đánh giá cao

Lao động từ Hàn Quốc về nước được các doanh nghiệp đánh giá cao, tác phong làm việc chuyên nghiệp và tuyển dụng với mức lương khá ổn định, hấp dẫn.
Lao động trở về từ Hàn Quốc được các doanh nghiệp đánh giá cao ảnh 1Doanh nghiệp Hàn Quốc phỏng vấn tuyển dụng lao động. (Ảnh minh hoạ: PV/Vietnam+)

Thông tin từ Hội chợ việc làm dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở Lao động Thương binh Xã hội Hà Nội) và Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) tổ chức ngày 17/10 tại Hà Nội, nguồn lao động từ Hàn quốc trở về đang được đánh giá cao và ưu tiên tuyển dụng với mức lương ổn định, hấp dẫn.

[Doanh nghiệp tuyển lao động trở về từ Hàn Quốc với lương "khủng"]

Hội chợ việc làm có sự tham gia của 51 trong đó có tới 35 doanh nghiệp có vốn Hàn Quốc. Chỉ tiêu tuyển dụngtập trung vào các vị trí: Quản lý, kế hoạch sản xuất, phiên dịch-biên dịch, nhân viên kỹ thuật, công nhân sản xuất, điện-điện tử, thợ có tay nghề…

Theo đánh giá, nguồn lao động từ Hàn Quốc trở về là những người cần cù, thông minh thích nghi nhanh với môi trường làm việc. Đồng thời lại có tác phong làm việc chuyên nghiệp và thành thạo tiếng Hàn Quốc. Đây là cơ sở thiết yếu đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc.

Việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm được coi là một trong những giải pháp để động viên, khuyến khích người lao động yên tâm về nước sau khi hết hạn hợp đồng lao động tại Hàn Quốc. Thông qua hội chợ việc làm, người lao động có thể tìm được công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng của bản thân, đồng thời nâng cao nhận thức của mọi người về quyền lợi, nghĩa vụ của những lao động sau khi hết hạn hợp đồng lao động về nước đúng hạn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục