Ngày 9/1, Bộ Lao động Mỹ đã ban hành quy định, buộc các công ty phải ứng xử với một số lao động như nhân viên chính thức, không phải là lao động tự do, vốn phải trả ít chi phí hơn.
Thời gian tối thiểu đóng bảo hiểm xã hội để hưởng lương hưu là 20 năm được cho là còn khá dài. Nhiều người lao động tự do đang ngóng chờ sẽ giảm xuống 15 năm để tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.
Tại công trình thi công trụ phát sóng, khi các công nhân kéo cây sắt nặng khoảng 50kg lên được khoảng 15m thì thanh sắt bị tuột khỏi dây, rơi trúng vào người anh T. làm anh T. tử vong
Theo kết quả khảo sát tình hình doanh nghiệp của Ban IV, trong số các doanh nghiệp dự kiến còn hoạt động năm 2023, có đến 71,3% doanh nghiệp có kế hoạch cắt giảm quy mô lao động từ 5% trở lên.
Theo một dự luật được Chính phủ Nhật Bản thông qua, doanh nghiệp hay đơn vị sử dụng lao động tự do nếu vi phạm về tiền lương hay nội dung công việc sẽ bị phạt tới 500.000 yen (gần 3.670 USD).
Từ chiều 26/10 đến trưa 27/10, đã có hơn 800 người Việt Nam lao động ở Campuchia về nước qua Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài; hầu hết những lao động này không đảm bảo giấy tờ tùy thân để nhập cảnh.
Tính đến ngày 4/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã phê duyệt hỗ trợ 39,6 tỷ đồng cho hơn 26.400 người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và đối tượng đặc thù khác.
Gần 45.360 lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 ở 11 huyện, thị trong toàn tỉnh Bình Định đã được nhận hỗ trợ 1 lần, với số tiền 1.500.000 đồng/người.
Hội đồng Nhân dân tỉnh Cà Mau thống nhất cao bầu ông Nguyễn Minh Luân, sinh năm 1972, giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu tín nhiệm 100%.
Trước thông tin Quảng Ngãi khó cân đối ngân sách nên không hỗ trợ tiền mặt cho lao động tự do, Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã đưa ra giải pháp cho địa phương.
Nhóm được ưu tiên gồm người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, người đi khám, chữa bệnh, người thăm thân; người đi công tác bị mắc kẹp vì dịch...
Cuộc sống của lao động tự do ở các thành phố trở nên muôn vàn gian khó trước đại dịch COVID-19. Do đó, các cơ quan, ban ngành cần tháo gỡ để hỗ trợ họ vượt qua thời điểm khó khăn này.
Số gạo này sẽ hỗ trợ trực tiếp cho gần 160.000 người là công nhân, lao động tự do đang tạm trú tại các nhà trọ trên địa bàn tỉnh Long An trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.
Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị rà soát, mở rộng và bao phủ hơn việc hỗ trợ người dân khó khăn, kể cả nhóm đã nhận hỗ trợ lần thứ nhất, đặc biệt là người lao động đang thuê trọ.
Tiếp tế lương thực, trao tặng những xuất cơm 0 đồng và vận động người cho thuê giảm giá nhá trọ... đó là điều mà nhiều địa phương đang làm để hỗ trợ người mất việc làm, kẹt lại Thủ đô do COVID-19.
Tính đến cuối tháng Tám, Tiền Giang đã giải ngân cho 15.800 người, đạt khoảng 80% trong tổng số người được phê duyệt hỗ trợ với tổng kinh phí khoảng gần 24 tỷ đồng.
Theo Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia (ACCC), có 69 vụ lừa đảo đã được báo cáo, trong đó 4 vụ có số tiền bị chiếm đoạt lên tới hơn 37.000 AUD (26.401 USD).
T&T Group mong muốn được đóng góp một phần sức mình nhằm chung tay chia sẻ khó khăn, vất vả đến người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn - nhóm người dễ bị tổn thương nhất do dịch bệnh COVID-19.
Các trường hợp được hỗ trợ (đợt 2) gồm hộ lao động nghèo đang sinh sống trong các khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân, khu vực lao động nghèo, xóm nghèo, khu vực bị phong tỏa và lao động tự do...