Tây Ninh: Thanh sắt 50kg rơi vào người làm một công nhân tử vong

Tại công trình thi công trụ phát sóng, khi các công nhân kéo cây sắt nặng khoảng 50kg lên được khoảng 15m thì thanh sắt bị tuột khỏi dây, rơi trúng vào người anh T. làm anh T. tử vong
Tây Ninh: Thanh sắt 50kg rơi vào người làm một công nhân tử vong ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Công an Nhân dân)

Chiều 22/6, ông Thành Từ Dũ, Bí thư Huyện ủy Tân Biên, tỉnh Tây Ninh cho biết các ngành chức năng của huyện đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động làm một người tử vong xảy ra trên địa bàn xã Mỏ Công, huyện Tân Biên.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc khoảng 8 giờ 30 phút ngày 21/6, ngành chức năng của huyện Tân Biên nhận được tin báo một vụ tai nạn lao động đã xảy ra tại công trình Vinaphone, thuộc ấp Thanh An, xã Mỏ Công, huyện Tân Biên, làm một người tử vong tại chỗ.

Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn T. (sinh năm 1986, hộ khẩu thường trú tại khu Tân Tiến, xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ).

[Cứu sống một thanh niên bị thanh xà beng dài 90cm đâm xuyên cổ]

Theo những người chứng kiến vụ việc, anh Nguyễn Văn T. cùng 4 người là anh Trần Thắng (sinh năm 1983, hộ khẩu thường trú tại A2/050, ấp Lạc Sơn, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) và các anh Trung, Văn, Nhân (chưa rõ thông tin, địa chỉ), cùng thi công tại công trình trụ phát sóng Vinaphone.

Trong quá trình thực hiện, anh Thắng và anh Văn đứng phía trên trụ cao, còn anh T. đứng trên nóc nhà trạm phát sóng để cột dây vào cây sắt; anh Trung và anh Nhân đứng dưới mặt đất để kéo dây, một đầu dây được cột vào cây sắt.

Khi kéo cây sắt lên được khoảng 15m thì thanh sắt nặng khoảng 50kg bị tuột khỏi dây, rơi trúng vào người anh T. làm anh T. tử vong; 4 người còn lại may mắn không bị thương tích.

Anh Thắng, Trung, Văn và Nhân là lao động tự do, được anh T. thuê thực hiện thi công tại công trình trụ phát sóng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục