Long An: Cần thêm gần 2.400 tấn gạo hỗ trợ công nhân, lao động tự do

Số gạo này sẽ hỗ trợ trực tiếp cho gần 160.000 người là công nhân, lao động tự do đang tạm trú tại các nhà trọ trên địa bàn tỉnh Long An trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.
Các suất gạo hỗ trợ người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Các suất gạo hỗ trợ người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Long An, Ủy ban Nhân dân tỉnh vừa có văn bản gửi các Bộ, ngành liên quan đề nghị hỗ trợ gạo cho công nhân, người lao động tự do đang tạm trú tại các nhà trọ trên địa bàn.

Theo đó, tỉnh Long An kiến nghị Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính xem xét cấp thêm gần 2.400 tấn gạo.

Số gạo này sẽ hỗ trợ trực tiếp cho gần 160.000 người là công nhân, lao động tự do đang tạm trú tại các nhà trọ trên địa bàn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, định mức hỗ trợ mỗi người 15kg gạo.

Theo bà Nguyễn Hồng Mai, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Long An thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 19/7 đến nay.

Do vậy, cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là công nhân, người lao động đang ở trong các khu nhà trọ.

[Đề xuất sửa đổi điều kiện, mở rộng đối tượng hỗ trợ theo Nghị quyết 68]

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh, các đơn vị, địa phương rà soát các đối tượng khó khăn trên địa bàn nhằm kịp thời hỗ trợ, đảm bảo yêu cầu không để ai bị thiếu ăn.

Qua rà soát, toàn tỉnh có gần 160.000 công nhân, người lao động đang tạm trú trong các nhà trọ gặp rất nhiều khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội.

Việc kịp thời hỗ trợ gạo sẽ góp phần giảm bớt khó khăn, tạo tâm lý an tâm cho người dân khi thực hiện Chỉ thị 16.

Trước đó, tỉnh Long An đã được cấp 807 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Chính quyền địa phương đã nhanh chóng phân bổ số gạo này để hỗ trợ kịp thời cho hơn 17.600 hộ nghèo, cận nghèo với 53.800 nhân khẩu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục