Bình Phước hỗ trợ cho người yếu thế ảnh hưởng dịch COVID-19

Hiện nay đã có gần 68.200 trong tổng số 77.900 người dân khó khăn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Phước được hưởng hỗ trợ với tổng số tiền gần 66,5 tỷ đồng.
Bình Phước hỗ trợ cho người yếu thế ảnh hưởng dịch COVID-19 ảnh 1Cấp phát gạo cho người dân huyện biên giới Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. (Ảnh: TTXVN phát)

Trước diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn phức tạp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước vừa yêu cầu các đơn vị, địa phương hỗ trợ nơi ở cho người lang thang, cơ nhỡ, người không có chỗ ở tạm thời trong thời gian giãn cách xã hội.

Các địa phương kiểm tra, rà soát người lang thang, cơ nhỡ tá túc tạm thời tại vệ đường, gầm cầu, bến xe, công trường xây dựng và sống tại các điểm công cộng để có biện pháp hỗ trợ kịp thời, bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19; rà soát các ký túc xá, trường học, các khu nhà trọ để bố trí người lang thang, cơ nhỡ tại địa bàn vào ở tạm thời, bảo đảm công tác phòng, chống dịch; vận động chủ nhà trọ, nhà nghỉ miễn, giảm tiền cho người thuê nhà để người dân yên tâm ở trong nhà phòng, tránh dịch.

Tỉnh Bình Phước cũng quan tâm giải quyết chính sách hỗ trợ đối với người lang thang, cơ nhỡ; huy động, vận động cộng đồng hỗ trợ, cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu cho những người lang thang, cơ nhỡ đảm bảo không ai bị đói, không có chỗ ở.

[Đồng Nai kịp thời hỗ trợ đối tượng khó khăn do đại dịch COVID-19]

Đối với trường hợp thật sự cần thiết, không bố trí được chỗ ở, có thể đưa người lang thang cơ nhỡ vào ở tạm thời tại các trung tâm bảo trợ xã hội để chăm sóc, nuôi dưỡng bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước cho biết thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định số 23/QĐ-TTg, đến thời điểm hiện nay đã có gần 68.200/77.900 người dân khó khăn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 được hưởng hỗ trợ với tổng số tiền gần 66,5 tỷ đồng.

Trong số đó có 64.781 người là lao động tự do; 2.272 người bán vé số; 983 người cách ly y tế và điều trị COVID-19; 423 người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương.

Ngoài ra, tỉnh Bình Phước cũng đã triển khai chính sách hỗ trợ người lao động, sinh viên Bình Phước có hoàn cảnh khó khăn hiện đang ở Thành phố Hồ Chí Min, Bình Dương và Đồng Nai.

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, tỉnh đã chi hỗ trợ thông qua đường bưu điện cho 278 người nghèo, cận nghèo, 26 người khuyết tật (trong đó có 147 người đang ở Thành phố Hồ Chí Minh, 134 người đang ở tỉnh Bình Dương, 23 người đang ở tỉnh Đồng Nai) mỗi người 1 triệu đồng; phê duyệt hỗ trợ cho 8.696 người lao động bị mất việc làm, không có thu nhập và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị kẹt lại các tỉnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai mỗi người 700.000 đồng. Nhóm đối tượng này đang được tỉnh Bình Phước tổ chức chi hỗ trợ qua đường bưu điện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục