Lap dat thanh cong tuabin cao ap va trung ap Nhiet dien Song Hau 1 hinh anh 1Các hạng mục chính của Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1. (Ảnh: Duy Khương/TTXVN)

Ban Quản lý dự án Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 và Tổng thầu EPC là Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA), Tập đoàn Doosan đã lắp đặt thành công Tuabin cao áp và trung áp của tổ máy số 1 Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1.

Tuabin cao áp và trung áp của tổ máy số 1 nặng khoảng 230 tấn, công suất 630.000kVA, do tập đoàn Doosan Hàn Quốc chế tạo.

Vào sáng 12/11, tuabin đã được nâng lên cao 20m để hạ đặt vào vị trí bằng hệ thống kích rút thủy lực của hãng Mega Rigs Singapore.

[Nhiệt điện Sông Hậu 1 lắp đặt thành công máy phát tổ máy số 2]

Đại diện Chủ đầu tư - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Trưởng Ban quản lý dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1, ông Hồ Xuân Hiền ghi nhận nỗ lực và quyết tâm rất cao của Ban quản lý dự án, Tổng thầu LILAMA và nhà thầu phụ Doosan đã triển khai xây dựng và lắp đặt Tuabin đảm bảo an toàn, chất lượng.

Việc lắp đặt Tuabin HIP là một trong những dấu mốc quan trọng nhất trong công tác lắp đặt thiết bị chính của tổ máy 1 cũng như của dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1.

Trước đây, Tổng thầu EPC LILAMA và Nhà thầu phụ Doosan đã lắp đặt thành công tuabin hạ áp và máy phát của tổ máy 1. Đây là hạng mục quan trọng để kết nối toàn bộ thiết bị chính của tuabin máy phát, bao gồm máy phát - tuabin hạ áp - tuabin cao trung áp nhằm đẩy nhanh tiến độ chung của dự án.

Hiện tại Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 đang ở trong giai đoạn cao điểm, với hơn 3.000 lao động trên công trường, đang tập trung cao độ để hoàn thành dự án và dự kiến phát điện lên hệ thống điện quốc gia 500kV vào cuối năm 2020 theo đúng theo kế hoạch đề ra./.

(TTXVN/Vietnam+)