Quang cảnh Lễ hội biển Campuchia 2015. (Ảnh: Xuân Khu/Vietnam+)

Từ ngày 11-13/12, Lễ hội Biển Campuchia 2015 với chủ đề “Vịnh trong lành, kinh tế lành mạnh” đã khai mạc tại thành phố biển Kampot, tỉnh Kampot của Campuchia với sự tham dự của các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch của Campuchia, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Malaysia và hàng nghìn du khách trong và ngoài nước.

Trong thời gian diễn ra lễ hội từ ngày 11-13/12, diễn ra các hoạt động hội chợ du lịch và ẩm thực, các chương trình hòa nhạc, biểu diễn văn nghệ, thi đấu các môn đua thuyền, dù lượn…

Đại diện các tỉnh Kiên Giang, Long An, Cần Thơ tham dự Lễ hội biển Campuchia lần này với các gian hàng giới thiệu du lịch, nhằm hướng tới việc kết nối du lịch giữa các địa phương của Việt Nam với Campuchia và các nước trong khu vực. Đoàn văn nghệ tỉnh Kiên Giang cũng tham gia biểu diễn trong chương trình nghệ thuật của lễ hội.

Campuchia sở hữu khoảng 500km bờ biển với những bãi biển ở Kep, Sihanoukville, Kampot nằm trong danh sách những bãi biển đẹp nhất thế giới. Campuchia cũng là thành viên của Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới.

Bãi biển Kampot. (Ảnh: Xuân Khu/Vietnam+)

Bên cạnh đó, những hòn đảo phong cảnh nguyên sơ cũng là địa điểm thu hút du khách nước ngoài khi đến với các vùng biển của Campuchia.

Việc Campuchia tổ chức lễ hội biển lần này nhằm thúc đẩy tiềm năng du lịch của các địa phương ven biển, góp phần hỗ trợ các chính sách của Chính phủ Hoàng gia Campuchia phát triển du lịch bền vững, đặc biệt là thúc đẩy cơ sở phát triển kinh tế trong bảo vệ và bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên, dựa trên cam kết duy trì sự cân bằng giữa lợi ích của doanh nghiệp, xã hội, môi trường và văn hóa.

Chính phủ Campuchia luôn xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn được coi là “ vàng xanh” của Campuchia, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội thông qua việc tạo ra và tăng cơ hội việc làm tăng thu nhập cho người dân trực tiếp và gián tiếp thúc đẩy xuất khẩu tại chỗ. Phát triển du lịch duy trì tăng trưởng kinh tế, tăng đóng góp của thu nhập quốc gia theo hướng xóa đói giảm nghèo, đặc biệt là tham gia ứng phó với thách thức biến đổi khí hậu toàn cầu./.