LG Display đã lần đầu tiên có lãi trong hơn 1 năm

LG Display lần đầu tiên có lãi trong hơn 1 năm qua, nhờ sức tiêu thụ mạnh mẽ của điện thoại iPhone cùng các sản phẩm máy tính bảng.

Ngày 26/10, hãng tin AP cho hay, công ty LG Display đã lần đầu tiên có lợinhuận trong hơn 1 năm qua, nhờ sức tiêu thụ mạnh mẽ của điện thoại iPhone cùngcác sản phẩm máy tính bảng sử dụng màn hình do LG Display chế tạo.

Cụ thể, công ty Hàn Quốc này đã kiếm được 158 tỷ won (144 triệu USD) trongquý Ba vừa qua, một thành tích đáng ghi nhận khi hồi cùng kỳ năm ngoái, họ cònbị lỗ tới 688 tỷ won.

Trong khi đó, lợi nhuận hoạt động trong quý Ba của họ là 253 tỷ won, vàtổng doanh thu đạt 7.600 tỷ won. Đây là quý có lợi nhuận hoạt động đầu tiêntrong vòng 2 năm qua.

Giới phân tích khẳng định rằng, nhờ sự ra mắt hàng loạt sản phẩm di độngmới của Apple mà các đối tác cung cấp màn hình đang được “dựa hơi” thăng hoamạnh mẽ như vậy./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục