Liên hoan phim True Color (TCFF) sẽ diễn ra trực tuyến từ ngày 3 đến 12/12/2020

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 19 tháng 11 năm 2020 – Liên hoan phim True Colors (True Colors Film Festival – TCFF) sẽ diễn ra trực tuyến từ ngày 3 đến ngày 12 tháng 12 năm 2020. Do The Nippon Foundation giới thiệu, Liên hoan phim sẽ trình chiếu 30 phim ngắn và phim đã từng đoạt giải thưởng, […]

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 19 tháng 11 năm 2020 – Liên hoan phim True Colors (True Colors Film Festival – TCFF) sẽ diễn ra trực tuyến từ ngày 3 đến ngày 12 tháng 12 năm 2020. Do The Nippon Foundation giới thiệu, Liên hoan phim sẽ trình chiếu 30 phim ngắn và phim đã từng đoạt giải thưởng, Tất cả các bộ phim – tập trung vào những trải nghiệm chung của con người như kết nối, hy vọng, ước mơ và sự biến đổi – đều có thể được phát (stream) miễn phí.

Các bộ phim được khám phá lại và được khôi phục

The Chess Game of the Wind (tạm dịch: Ván cờ của gió, năm 1976; Iran), mới chỉ được chiếu hai lần vào năm 1976 và được cho là đã thất lạc sau cuộc cách mạng Iran năm 1979. Bộ phim đã được các con của nhà làm phim Mohammed Reza Aslani tình cờ phát hiện trong một cửa hàng đồ cũ vào năm 2014. Vẫn bị cấm ở Iran, bộ phim đã được đưa một cách bí mật vào Paris, nơi công việc tái tạo lại được giám sát bởi tổ chức phi lợi nhuận The Film Foundation’s World Cinema Project của Martin Scorsese. Một câu chuyện gia đình về một người đàn bà bị liệt được thừa kế và những người đàn ông săn mồi.

Moral (tạm dịch Đạo đức, năm 1982; Philippines) của bà Marilou Díaz-Abaya, được biết đến với khả năng làm nổi bật các vấn đề chính trị – xã hội xét từ góc độ nữ quyền. Được ABS-CBN khôi phục vào năm 2017 như một phần của dự án làm lại kỹ thuật số các bộ phim Philippines chọn lọc, Moral kể về bốn phụ nữ đối mặt với các vấn đề như hiếp dâm, phá thai và tự do tình dục trong một xã hội gia trưởng.

Các bộ phim đoạt giải

Listen (tạm dịch Hãy nghe, năm 2020; Bồ Đào Nha/Vương quốc Anh), một đề cử phim của Bồ Đào Nha cho Giải Oscar dành cho Phim quốc tế xuất sắc nhất và đã từng đoạt 7 giải thưởng tại Liên hoan Phim Venice năm 2020. Những cuộc đấu tranh, phán xét và ý định tốt nhất của người di cư đã sai lầm.

Mental (tạm dịch: Tâm thần, năm 2008; Nhật Bản / Mỹ), thắng giải Phim tài liệu xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan và Lựa chọn chính thức: Liên hoan phim quốc tế Berlin. Thế giới phức tạp của một phòng khám tâm thần ở Nhật Bản và cuộc sống của bệnh nhân và nhân viên của phòng khám này.

Darkness and Light (tạm dịch Bóng tối và Ánh sáng, năm 1999; Đài Loan), đã giành nhiều giải thưởng, bao gồm Giải thưởng lớn Tokyo Grand Prix, Liên hoan phim Tokyo năm 1999; Kịch bản gốc hay nhất và Biên tập xuất sắc nhất, Liên hoan phim Kim Mã (Golden Horse), Đài Bắc năm 1999. Một câu chuyện về tình yêu và sự mù quáng.

Ngày khai mạc của TCFF – ngày 3 tháng 12 – trùng với Ngày Quốc tế Người khuyết tật. Để tri ân hơn 1 tỷ người khuyết tật đang sống trên thế giới, TCFF cũng giới thiệu tuyển chọn các bộ phim theo chủ đề: 37 Seconds (37 giây , năm 2019; Nhật Bản), kể về một họa sĩ truyện tranh trẻ tuổi bị bại não và cách cô ấy vật lộn và chống chọi với tình trạng khuyết tật, trong khi xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực vẽ tranh manga dành cho người lớn; A Long Journey for the First Steps (tạm dịch: Hành trình dài cho những bước đầu tiên, năm 2017; Slovenia), trải nghiệm của những nạn nhân trẻ em Palestine trong chiến tranh ở Gaza và sự phục hồi của họ; Elsewhere (tạm dịch: Ở những nơi khác, năm 2015; Italia), suy nghĩ của một người mắc hội chứng Down: Over the Horizon (tạm dịch Ở phía chân trời, năm 2017; Nga), một nhiếp ảnh gia và một khách du lịch mù chia sẻ thế giới của mình với những người bị cận thị; Stand By Me (tạm dịch: Đứng bên tôi, năm 2020; Singapore), 46 nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới biểu diễn bản nhạc sôi động của bản hit Ben E. King ở thời điểm bùng phát cao độ của đại dịch COVID-19; và The Soul of Sophanna’s Song (tạm dịch: Linh hồn trong bài hát của Sophanna, năm 2017; Campuchia), ý chí sống và phục vụ của một người chống lại những bất lợi đáng kinh ngạc.

Phát TCFF

Phim truyện có thể được phát trực tuyến qua The Projector Plushãy đăng ký miễn phí. Các tính năng khả dụng cho người xem ở hầu hết các quốc gia châu Á – Thái Bình Dương.

Phát các bộ phim ngắn trong Liên hoan phim True Colors trên Vimeo.

Các hạn chế bổ sung được áp dụng, hãy truy cập Các loại trừ quốc gia

Tin cùng chuyên mục