Liên hợp quốc kêu gọi Colombia thực thi thỏa thuận hòa bình với FARC

Những vụ bạo lực và thảm sát dân thường đang trở thành một trong những vấn đề chính đối với chính quyền của Tổng thống Colombia Ivan Duque và là mục tiêu chỉ trích thường xuyên của cộng đồng quốc tế.
Liên hợp quốc kêu gọi Colombia thực thi thỏa thuận hòa bình với FARC ảnh 1Binh sỹ gác tại trang trại ở Buga, Colombia, sau khi xảy ra vụ thảm sát ngày 24/1/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc (OHCHR) ngày 23/2 đã kêu gọi Chính phủ Colombia triển khai những biện pháp hiệu quả hơn để ngăn chặn bạo lực, đồng thời thực thi đầy đủ thỏa thuận hòa bình đã ký với Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) đã bị giải giáp.

Những vụ bạo lực và thảm sát dân thường đang trở thành một trong những vấn đề chính đối với chính quyền của Tổng thống Ivan Duque và là mục tiêu chỉ trích thường xuyên của cộng đồng quốc tế, cũng như các tổ chức phi chính phủ.

[Liên hợp quốc lên án vụ thảm sát thường dân tại Colombia]

Đại diện OHCHR tại Colombia Juliette de Rivero cho rằng chính phủ nước này cần phải xây dựng một chính sách công để triệt phá các nhóm vũ trang đang gây ra những vụ bạo lực trong xã hội.

Ngoài ra, bà Rivero cũng bày tỏ lo ngại của Liên hợp quốc trước cái chết của ít nhất 248 cựu thành viên FARC kể từ khi thỏa thuận hòa bình Colombia được ký kết./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục