Tấm séc của Lionel Messi trao cho UNICEF. (Nguồn: cbssports.com)

Ngôi sao bóng đá của Barcelona, Lionel Messi đã quyết định tặng số tiền gần nửa triệu USD cho Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) nhân sự kiện Un Sol Para Los Chicos (Trẻ em cần sự giúp đỡ).

Sự kiện này diễn ra vào hôm 10/8 tại Argentina do kênh truyền hình địa phương Channel 13 và UNICEF phối hợp tổ chức.

Messi tham gia sự kiện trên bằng cách xuất hiện trong một đoạn băng video, thông báo quyết định trao tặng tấm séc trị giá 4,5 triệu peso (487.000 USD).

Hiện tại, Messi đang cùng Barcelona chuẩn bị cho trận Siêu Cúp châu Âu với Sevilla vào sáng 12/8. Mùa Hè vừa qua, anh đã phải nhận một số lời chỉ trích ở quê nhà Argentina sau khi không thể giúp đội nhà vô địch Copa America 2015.

Messi chỉ ghi 1 bàn thắng sau 6 trận tại Copa America vừa rồi. Đội tuyển Argentina của Messi đã để thua trước chủ nhà Chile ở trận chung kết.

Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Argentina Gerardo Martino cách đây không lâu cho rằng nếu ông là Messi, ông sẽ nghĩ tới việc dừng thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

“Nếu tôi ở địa vị của Messi, tôi sẽ dừng ngay nghĩa vụ chơi bóng cho đội tuyển quốc gia trong một khoảng thời gian, nhưng vẫn tiếp tục thi đấu tại Barcelona. Messi không đáng phải nhận những sự chỉ trích” - ông nói./.