Những học sinh xuất sắc của cuộc thi đã được trao giải thưởng. (Nguồn: VPBank)

Vừa qua, giải thưởng dành cho những cá nhân xuất sắc nhất cuộc thi viết online “Người thầy trong tôi là…” gồm 4 máy đọc sách Kindle Oasis đã được VPBank trao tận tay người thắng cuộc ​- đánh dấu chặng cuối của hành trình đầy cảm xúc này.

Theo đó, giải bài viết ấn tượng nhất được trao cho em Trần Minh Thông, lớp 12 Toán, Trung học phổ thông năng khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và giải bài viết được yêu thích nhất được trao cho em Lâm Đào Quế Anh, lớp 10 Văn, Trung học phổ thông năng khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Hai người thầy mà Minh Thông và Quế Anh nhắc đến trong bài viết cũng nhận được giải thưởng máy đọc sách từ Ban tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi viết online “Người thầy trong tôi là...” do VPBank tổ chức và phát động từ 15/3 đến 29/4 nhằm tri ân nghĩa cử cao đẹp của nghề giáo đã tìm được chủ nhân các giải thưởng. Trong gần 2 tháng diễn ra cuộc thi, hơn 2.000 bài viết đã được gửi về từ mọi miền đất nước. Cũng có nghĩa là có hơn 2.000 thầy, cô giáo nhận được những món quà chứa chan tình cảm từ học sinh của mình.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết, có những bài viết văn phong chưa suôn sẻ, có phần lủng củng hoặc đôi khi lan man bởi người viết quá mải mê kể chuyện. Nhưng mỗi câu chuyện về “Người thầy trong tôi là…” là một cuộc đời, là những trải nghiệm khó quên và hơn hết là món quà ý nghĩa nhất gửi tới các thầy, cô trước khi năm học kết thúc.

Mặc dù cuộc thi đã đi đến chặng kết, nhưng những gì còn đọng lại không chỉ ở phần thưởng mà còn là dư âm về tình cảm, những bất ngờ mà các em học sinh dành cho thầy cô của mình trước khi năm học kết thúc. VPBank hy vọng sẽ tiếp tục có cơ hội tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa như vậy để mang thông điệp “Gửi trọn niềm tin vào ngành giáo dục” đến gần hơn với cộng đồng./.