Nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: Google Maps)

Khoảng 4 giờ sáng 27/5, một vụ cháy đã xảy ra tại Công ty dược Bình Phú, địa chỉ khu phố Phú Tân, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước khiến gần như toàn bộ thuốc và hàng hóa trong kho bị thiêu rụi, ước thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.

Thời điểm xảy ra vụ cháy không có công nhân công ty ở trong kho nên không thiệt hại về người.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, trong lúc người dân khu phố Phú Tân đang ngủ thì họ bất ngờ nghe tiếng nổ lớn phát ra từ tầng 2, kho dược của Công ty Bình Phú. Ngay lập tức, lửa bùng phát dữ dội.

Nhận được tin báo, lực phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bình Phước đã điều 4 xe chữa cháy cùng 28 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường khống chế ngọn lửa, không cho lan sang các khu vực khác.

Mặc dù rất cố gắng nhưng do nơi xuất phát của ngọn lửa xảy ra tại tầng 2 của kho thuốc, vật liệu dễ bắt lửa nên phải mất gần 3 giờ đồng hồ, lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bình Phước mới khống chế được ngọn lửa và không cho lửa lan sang các khu vực lân cận.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ cháy, đồng thời thống kê thiệt hại để xử lý theo quy định./.