Cảnh sát Tunisia. (Nguồn: Reuters)

Trong chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố tối ngày 2/3 tại thành phố Ben Guerdene, gần biên giới với Libya, cách thủ đô Tunis 566 km, các lực lượng quân sự và an ninh đã tiêu diệt được 5 phần tử khủng bố thuộc một nhóm vũ trang đã thâm nhập trái phép vào Tunisia từ Libya.

Bộ Quốc phòng Tunisia thông báo thêm những phần tử khủng bố đã cố thủ trong một ngôi nhà, kháng cự quyết liệt. Một binh sỹ của quân đội Tunisia bị thương và 1 dân thường bị thiệt mạng trong chiến dịch này. Lực lượng không quân đã được huy động để giám sát biên giới giữa Tunisia và Libya.

Tunisia mới đây đã hoàn thành hệ thống tường rào ở khu vực biên giới chung với Libya nhằm tăng cường chống buôn lậu vũ khí và chủ nghĩa khủng bố.

Kể từ năm 2011, Tunisia phải đối mặt với sự gia tăng các vụ tấn công khủng bố, phần lớn do nhánh khủng bố Al-Qeada tại Bắc Phi (AQIM) tiến hành nhằm vào lực lượng an ninh, khiến hàng chục binh sỹ và cảnh sát nước này thiệt mạng.

Mới đây, Bộ Nội vụ Tunisia dẫn một báo cáo của Liên hợp quốc cho biết hiện có hơn 5.500 công dân nước này trong độ tuổi từ 18-36 đã gia nhập các tổ chức khủng bố tại Syria, Iraq và Libya./.