Lực lượng tên lửa chiến lược Nga diễn tập tuần tra chiến đấu

Các bệ phóng tên lửa di động của Nga đã bắt đầu những cuộc tuần tra chiến đấu, trong khuôn khổ cuộc diễn tập thường lệ của Lực lượng tên lửa chiến lược.
Lực lượng tên lửa chiến lược Nga diễn tập tuần tra chiến đấu ảnh 1Tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol của Nga được trưng bày tại Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế ARMY-2017 ở ngoại ô thủ đô Moskva ngày 22/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 4/9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các bệ phóng tên lửa di động của nước này đã bắt đầu những cuộc tuần tra chiến đấu, trong khuôn khổ cuộc diễn tập thường lệ của Lực lượng tên lửa chiến lược.

Trong một tuyên bố, Bộ trên cho biết tổng cộng 11 tổ hợp bệ phóng tên lửa Topol, Topol M và Yars từ các khu vực Tver​ và Irkutsk đã tham gia các cuộc tuần tra chiến đấu này.

[Nga sẽ bàn giao 15 "quái vật bầu trời" KA-52 Alligator cho Ai Cập]

Sự thay đổi vị trí của các bệ phóng tên lửa hạt nhân được tiến hành vào cả ban ngày lẫn ban đêm. Khoảng 400 bộ phận khí tài quân sự hạng nặng cũng tham gia hoạt động này.

Theo tuyên bố, Lực lượng tên lửa chiến lược Nga dự định tiến hành hơn 150 cuộc diễn tập trong năm nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tân Thủ tướng Séc, ông Andrej Babis. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tân Thủ tướng Séc Andrej Babis tuyên thệ nhậm chức

Tỷ phú Babis tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Séc, khẳng định sẽ xây dựng chính phủ liên minh và tập trung giải quyết các vấn đề an ninh, kinh tế trong bối cảnh đất nước đứng trước nhiều thách thức.

Tàn tích của thành phố cổ có niên đại hơn 2.000 năm được phát hiện dưới nước, ngoài khơi bờ biển Alexandria, Ai Cập ngày 21/8/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ai Cập phát hiện xác tàu du lịch 2.000 năm tuổi

Theo Viện Khảo cổ học dưới nước châu Âu (IEASM), tàu du lịch này được tìm thấy tại cảng thuộc đảo Antirhodos, một hòn đảo cổ đã chìm sau các đợt động đất và sóng thần từng tàn phá bờ biển.

May hàng xuất khẩu sang thị trường EU. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

35 năm quan hệ Việt Nam-EU: Nâng tầm đối tác

Từ mối quan hệ thiên về viện trợ và hỗ trợ phát triển, Việt Nam-EU ngày nay đã trở thành những đối tác toàn diện trong thương mại, đầu tư, giáo dục, khoa học-công nghệ và đặc biệt là chuyển đổi xanh.