Luc luong vu trang Singapore tien hanh tap tran ban dan that hinh anh 1Binh sỹ Singapore. (Nguồn: multimedia.asiaone.com)

Lực lượng vũ trang Singapore (SAF) sẽ tiến hành tập trận tại nhiều địa điểm trên khắp hòn đảo này trong 1 tuần kể từ ngày 25/1, trong đó có hoạt động diễn tập bắn đạn thật tại trường bắn Pasir Laba.

Trong thông cáo của Bộ Quốc phòng Singapore, những khu vực bị ảnh hưởng của cuộc tập trận này là Ama Keng, Bedok Jetty, Hong Kah, Jalan Bahar, Jalan Kwok Min, Kranji, Lentor, Lim Chu Kang, Mandai, Marsiling, Neo Tiew, Seletar, Sembawang, Simpang, Tuas và Upper Jurong.

Cuộc diễn tập sẽ diễn ra từ 8 giờ sáng 25/1 đến 8 giờ sáng 1/2.

Liên quan đến hoạt động diễn tập bắn đạn thật tại Pasir Laba, các tàu thuyền đi qua eo biển Tây Johor trong thời gian trên cũng được yêu cầu di chuyển trong khu vực đường biển 75m và tránh đi vào vùng bắn đạn thật.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Singapore cũng khuyến cáo người dân tránh xa vùng biển cấm bên ngoài căn cứ hải quân Changi và căn cứ hải quân Tuas, cũng như các đảo Pulau Sudong, Pulau Senang và Pulau Pawai.

Từ ngày 25/1-5/2, Không quân Singapre (RSAF) cũng sẽ tiến hành diễn tập bắn đạn thật tại các khu vực quanh những đảo nói trên./.

(Vietnam+)