Báo cáo mới nhất từ Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội Mỹ (CRS) cho biết Phi đội Kỵ binh Không quân số 5 (5-17 ACS) thuộc Trung đoàn Kỵ binh số 17 đã chính thức ngừng hoạt động vào ngày 15/12 vừa qua.
Mỹ đặt mục tiêu mua từ nửa triệu đến hơn 1 triệu thiết bị bay không người lái mỗi năm, rút kinh nghiệm từ cuộc xung đột Ukraine, đồng thời thúc đẩy sản xuất trong nước toàn bộ linh kiện quan trọng.
Tờ Wall Street Journal cho biết lục quân Mỹ đang đẩy nhanh kế hoạch triển khai các lò phản ứng nhỏ tại nhiều căn cứ quân sự, trong bối cảnh hệ thống điện tại một số khu vực quá tải.
Một binh sỹ Mỹ bất ngờ nổ súng vào đồng đội tại căn cứ Fort Stewart (bang Georgia), khiến 5 người bị thương. Vụ việc xảy ra sáng 6/8 và hiện đang được điều tra làm rõ động cơ.
Tối 14/6 theo giờ địa phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chủ trì cuộc diễu binh quy mô lớn tại thủ đô Washington nhằm kỷ niệm 250 năm ngày thành lập lực lượng Lục quân nước này.
Ngày 14/6, dưới sự chủ trì của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc diễu binh quy mô lớn kỷ niệm 250 năm ngày thành lập Lục quân với sự tham gia của 6.700 binh sỹ đã diễn ra tại thủ đô Washington.
Sự kiện quy tụ đa dạng các loại phương tiện quân sự, từ hiện đại như xe tăng M1 Abrams, xe chiến đấu bộ binh Bradley và Stryker, pháo tự hành Paladin đến các máy bay trực thăng Apache, Black Hawk.
Tại thành phố New York, hàng nghìn người bất chấp trời mưa tụ tập trên các bậc thang của thư viện công cộng để biểu tình phản đối cuộc diễu binh kỷ niệm 250 năm thành lập Lục quân Mỹ.
Trong số 3,1 tỷ USD dành cho pháo 155mm, khoảng một nửa sẽ dùng để tăng cường năng lực của ngành công nghiệp sản xuất pháo này và phần còn lại sẽ dùng để mua đạn.
Thiếu tướng Anthony Potts, sỹ quan phụ trách vấn đề mua sắm, người đứng đầu Văn phòng Điều hành Chương trình Chỉ huy, Kiểm soát và Liên lạc-Chiến thuật, là người duy nhất trên chiếc máy bay gặp nạn.
Lầu Năm Góc tiết lộ Đội vô hiệu hóa hạt nhân của Lục quân Mỹ (NDT) đã huấn luyện cùng với Đội hạt nhân chuyên nghiệp (NCT) của Hàn Quốc trong cuộc tập trận định hướng phòng thủ từ ngày 20-24/3.
Trong thời gian ngừng hoạt động, quân đội Mỹ sẽ xem xét quy trình phê duyệt, quản lý rủi ro, chương trình đào tạo bảo trì hàng không, quản lý và tiêu chuẩn hóa đào tạo phi công, trách nhiệm giám sát.
Hiện chưa rõ tình trạng của các thành viên phi hành đoàn trong vụ 2 máy bay trực thăng của Lục quân Mỹ va chạm khi thực hiện nhiệm vụ huấn luyện ở Kentucky.
Người phát ngôn lực lượng vũ trang Philippines, Đại tá Xerxes Trinidad, thông báo nước này và Mỹ có kế hoạch tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn tiếp theo mang tên Salaknib trong năm 2023.
Kết quả thiếu khoảng 15.000 binh sỹ (tương đương 25%) làm dấy lên cuộc tranh luận về việc liệu các lực lượng chiến đấu của Mỹ có nên tái cơ cấu hoặc cắt giảm quân số hay không nếu không tuyển đủ quân.
Hồi tháng trước, Lục quân Mỹ thông báo tổng cộng 24 trực thăng sẽ được triển khai tới Hàn Quốc trong đợt chuyển giao ra nước ngoài đầu tiên phiên bản mới của máy bay Apache.
Lục quân Mỹ đã biến sáng kiến “hỏa lực chính xác tầm xa” (LRPR) trở thành ưu tiên hiện đại hóa hàng đầu trong bối cảnh Bộ Quốc phòng tái tập trung vào cuộc cạnh tranh giữa các nước lớn.
Peter Rafael Dzibinski Debbins, 46 tuổi, cựu sỹ quan của lực lượng đặc nhiệm Mũ nồi Xanh thuộc Lục quân Mỹ, ngày 14/5 đã bị tuyên phạt 15 năm 6 tháng tù giam vì tội làm gián điệp cho Nga.
Với nhiều năm kinh nghiệm về tình báo, ông Berrier đã lãnh đạo các nhân viên tình báo ở nhiều cấp bậc và hiện ông đảm nhận vị trí Phó tổng tham mưu trưởng tìn báo Lục quân Mỹ.
Theo Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy, một số đơn vị quân đội Mỹ sẽ từ Ba Lan tới Litva trong một vài tháng tới và hoạt động này sẽ tiếp tục vào năm 2022.