Philippines, Mỹ tiếp tục triển khai kế hoạch tập trận Salaknib 2023

Người phát ngôn lực lượng vũ trang Philippines, Đại tá Xerxes Trinidad, thông báo nước này và Mỹ có kế hoạch tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn tiếp theo mang tên Salaknib trong năm 2023.
Philippines, Mỹ tiếp tục triển khai kế hoạch tập trận Salaknib 2023 ảnh 1Cuộc tập trận quy mô lớn mang tên Salaknib (Nguồn: Reuters.)

Người phát ngôn lực lượng vũ trang Philippines, Đại tá Xerxes Trinidad, thông báo nước này và Mỹ có kế hoạch tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn tiếp theo mang tên Salaknib (tạm dịch là “Lá chắn”) trong năm 2023. Cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của 3.000 binh sỹ.

Hãng thông tấn Philippines (PNA) dẫn lời ông Trinidad thông báo: “Quân đội Philippines (PA) và Lục quân Mỹ tại Thái Bình Dương (USARPAC) đang hoàn tất kế hoạch để tiến hành cuộc tập trận chung, trong đó có sự tham gia của khoảng 3.000 binh sỹ từ Sư đoàn Bộ binh số 25 của USARPAC và các đơn vị chủ lực khác của PA.”

[Hàn-Mỹ tập trận chung có sự tham gia của máy bay ném bom chiến lược]

Salaknib là cuộc tập trận chung thường niên nhằm mục đích tăng cường hợp tác giữa quân đội Philippines và Mỹ trong một loạt hoạt động quân sự. Khoảng 2.200 binh sỹ Mỹ và Philippines đã tham gia cuộc tập trận chung trong năm nay. Lần tới, số lượng binh sỹ tham gia sẽ tăng thêm 800 người. 

Ngoài ra, hồi tháng 10 vừa qua, khoảng 3.500 binh sỹ Philippines và Mỹ đã tham gia cuộc tập trận chung ở quốc gia Đông Nam Á nhằm kiềm chế “mối đe dọa từ Trung Quốc.” Washington hy vọng tận dụng các căn cứ quân sự ở Philippines để ngăn chặn nguy cơ Bắc Kinh triển khai chiến dịch tấn công quân sự nhằm vào Đài Loan./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục