Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản tập trận đánh chặn tên lửa

Nhật Bản đã đưa hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo 3 (PAC- 3) vào cuộc tập trận diễn ra ở tỉnh Fukui ở miền Trung, nơi đặt một số nhà máy hạt nhân của nước này.
Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản tập trận đánh chặn tên lửa ảnh 1Hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo 3 (PAC-3). (Nguồn: AP)

Ngày 28/11, Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản đã tiến hành một cuộc tập trận đánh chặn tên lửa gần một nhà máy hạt nhân bên bờ biển Nhật Bản.

Nhật Bản đã đưa hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo 3 (PAC-3) vào cuộc tập trận diễn ra ở tỉnh Fukui ở miền Trung, nơi đặt một số nhà máy hạt nhân của nước này.

[Hàng trăm máy bay, tàu chiến Nhật Bản, Mỹ tham gia tập trận chung]

Trong cuộc tập trận, 35 binh lính được huy động bố trí các xe tải chở 2 bệ phóng tên lửa đánh chặn ở các vị trí nằm trên bờ biển cách nhà máy hạt nhân Oi của công ty điện Kansai khoảng 7 km về phía Nam. Nhiệm vụ được hoàn thành trong khoảng 20 phút.

Chỉ huy tập trận, Trung tá Takashi Chikama, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai hệ thống PAC-3 một cách thuần thục ở tất cả mọi nơi.

PAC-3 được thiết kế để bắn hạ các tên lửa tiếp cận lãnh thổ Nhật Bản đã vượt qua hệ thống đánh chặn trên biển được lắp đặt trên các tàu khu trục Aegis của Lực lượng Phòng vệ biển nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục