Hàn-Mỹ tập trận chung có sự tham gia của máy bay ném bom chiến lược

Máy bay ném bom siêu thanh đã thực hiện đợt xuất kích qua vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Hàn Quốc, được các máy bay chiến đấu F-35 của Hàn Quốc và F-16 của Mỹ hộ tống.
Hàn-Mỹ tập trận chung có sự tham gia của máy bay ném bom chiến lược ảnh 1Máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Mỹ. (Nguồn: National Interest)

Giới chức quân sự Hàn Quốc thông báo, ngày 19/11, một máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ đã tham gia cuộc tập trận không quân chung giữa Hàn Quốc và Mỹ, một ngày sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) ra vùng biển phía Đông nước này.

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), máy bay ném bom siêu thanh đã thực hiện đợt xuất kích qua vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Hàn Quốc, được các máy bay chiến đấu F-35 của Hàn Quốc và F-16 của Mỹ hộ tống.

[Nhật, Mỹ tập trận không quân sau vụ phóng ICBM của Triều Tiên]

JCS nhấn mạnh: "Thông qua cuộc tập trận này, chúng tôi một lần nữa chứng minh năng lực quân sự chung của liên minh Hàn-Mỹ, cũng như cam kết của Washington nhằm bảo vệ bán đảo Triều Tiên và cung cấp khả năng răn đe mở rộng."

Theo JCS, Seoul và Washington sẽ hợp tác chặt chẽ để giám sát hoạt động quân sự của Triều Tiên cũng như tăng cường phản ứng chung trước các hành động gây hấn của Bình Nhưỡng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục