Tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa đẩy mạnh các hoạt động quảng bá du lịch, xúc tiến thương mại với các tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan và các điểm du lịch quan trọng khác như Bangkok, Pattaya…để thu hút một lượng lớn du khách ngày càng tăng đến với Cố đô Huế .

Số liệu thống kê từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế cho thấy, từ chỉ có hơn 17.000 lượt khách Thái Lan đến Huế năm 2005 thì đến năm 2010, đã có hơn 113.000 lượt khách đến Huế. Riêng trong các tháng đầu năm 2011, đã có hơn 77.000 lượt khách Thái Lan đến Huế...tăng 26% so với cùng kỳ năm trước.

Trong cuối tháng 8/2011, đã có hơn 100 đại biểu đại diện cho các đơn vị du lịch của Thừa Thiên-Huế và các doanh nghiệp đến từ các tỉnh miền Bắc Thái Lan tập trung tại Huế để tham gia giao lưu quảng bá du lịch, xúc tiến thương mại nhằm giới thiệu những tiềm năng du lịch, văn hóa lịch sử, những sản vật địa phương với mong muốn đặt nền tảng ban đầu cho sự phát triển quan hệ trên lĩnh vực thế mạnh văn hóa du lịch giữa các tỉnh miền Bắc Thái Lan và Thừa Thiên-Huế.

Đây cũng là cơ hội để Thừa Thiên-Huế giới thiệu, quảng bá sản phẩm của mình đến các địa phương, doanh nghịêp bạn, đồng thời có sự trao đổi thông tin, tìm kiếm đối tác để đẩy mạnh khai thác nguồn khách, trao đổi mua bán hàng hoá giữa các địa phương.

Năm nay, lần đầu tiên Công ty Trách nhiệm hữu hạn lữ hành Hương Giang đã tổ chức và giới thiệu tour du lịch caravan đến Thái Lan, điểm xuất phát bắt đầu từ thành phố Huế.

Tuor du lịch kéo dài trong thời gian 6 ngày 5 đêm, du khách sẽ đi xe tự lái xuất phát từ Huế qua cửa khẩu Lao Bảo, cửa khẩu Savanakhet (Lào) đến các điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan như Pra Sat Hin Phimai - được mô tả là ngôi đền Khmer lớn nhất tại Thái Lan, hay Hoàng cung Thái Lan, Khu vườn động vật hoang dã Safari world... Giá trọn gói cho mỗi khách là 364 USD (đi xe riêng) và giá thủ tục cho một xe ôtô là 135 USD/xe.

Nếu khách không có xe riêng, đi theo xe của Hương Giang Travel thì giá trọn gói cho một khách là 414 USD/khách.

Bên cạnh đó, khách sạn Hương Giang cũng đã đón đoàn du lịch caravan Trung Quốc đầu tiên đến tham quan Cố đô Huế, bao gồm đại diện các công ty lữ hành, du lịch của tỉnh Quảng Tây.

Việc tổ chức các tour du lịch caravan đang là loại hình du lịch hết sức hấp dẫn hiện nay, thu hút được các đoàn du lịch caravan đến từ các nước lân cận, trong đó có Trung Quốc, Thái Lan.

Đến cuối tháng 8/2011, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đón 1,1 triệu lượt khách đến Huế; trong đó khách nước ngoài đến Huế tăng 6,7%; tổng doanh thu từ các cơ sở lưu trú của ngành du lịch đạt 682 tỷ đồng.../.