SINGAPORE – Media OutReach – ST Telemedia Global Data Centers (STT GDC), nhà cung cấp trung tâm dữ liệu hàng đầu có trụ sở tại Singapore, đã chốt một khoản đầu tư đáng kể từ Macquarie Asset Management vào công ty con ở Châu Âu, VIRTUS Data Centers (VIRTUS). Thông qua Macquarie European Infrastructure Fund 7, thương vụ này sẽ chứng kiến ​​Macquarie Asset Management nắm 40% cổ phần để trở thành cổ đông thiểu số đáng kể trong VIRTUS.

STT GDC là một trong những nhà điều hành trung tâm dữ liệu lớn nhất châu Á và tích cực quản lý danh mục hơn 170 trung tâm dữ liệu tại 9 quốc gia – Singapore, Vương quốc Anh, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia, Nhật Bản và Philippines. Công ty hỗ trợ tải công nghệ thông tin tổng cộng hơn 2,2 gigawatt với diện tích sàn thực tế lớn hơn 1 triệu m2 trên tất cả các cơ sở của mình trên toàn cầu.

Khoản đầu tư này sẽ cho phép STT GDC mở rộng quy mô hoạt động tại Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area – EEA), với các cơ sở trung tâm dữ liệu mới được lên kế hoạch ở các nước Châu Âu bao gồm Đức, Italia, Tây Ban Nha, Ba Lan và các nước khác. Cùng với nhau, STT GDC và Macquarie Asset Management có những kế hoạch đầy tham vọng cho khu vực này, với gần 2 tỷ bảng Anh được lên kế hoạch đầu tư vào các thị trường mục tiêu trong 5 năm tới. Việc mở rộng sẽ bổ sung cho vị trí hàng đầu hiện tại của STT GDC tại Vương quốc Anh, nơi công ty hiện đang quản lý 11 cơ sở trung tâm dữ liệu ở khu vực London mở rộng thông qua VIRTUS.

Ông Bruno Lopez, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của STT GDC cho biết: “Đây là một cột mốc thú vị đối với STT GDC. Khoản đầu tư của Macquarie Asset Management là minh chứng cho sức mạnh và khả năng mở rộng hoạt động kinh doanh các trung tâm dữ liệu của chúng tôi. Việc rót vốn đáng kể này cùng với chuyên môn độc đáo của cả hai đối tác sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh quá trình mở rộng sang Khu vực Kinh tế châu Âu để nắm bắt những cơ hội to lớn phía trước và củng cố vị trí dẫn đầu của chúng tôi trong ngành”.

Theo nghiên cứu của KPMG, lĩnh vực trung tâm dữ liệu của Châu Âu cần phải có mức tăng trưởng hai con số trong 10 năm tới để đảm bảo khả năng phục hồi dữ liệu khi các nền kinh tế của lục địa này ngày càng tập trung vào dữ liệu và đám mây. Nghiên cứu tương tự cũng cho thấy rằng, ngành công nghiệp sẽ có tốc độ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) khoảng 15% trên khắp Châu Âu cho đến năm 2025 và khoảng 11% trong 10 năm tới, được thúc đẩy trong thời gian ngắn bởi các yêu cầu về chủ quyền dữ liệu và áp dụng đám mây doanh nghiệp. Các công nghệ như Internet vạn vật (IoT) và trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu về các dịch vụ trung tâm dữ liệu trong nửa sau của thập kỷ này.

Giao dịch đã hoàn tất vào ngày 22 tháng 12 năm 2022 sau khi thỏa mãn các điều kiện đóng thông thường và được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Hashtag: #STTelemediaGlobalDataCentres

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về ST Telemedia Global Data Centres (STT GDC)

STT GDC là một trong những doanh nghiệp cung cấp trung tâm dữ liệu phát triển nhanh nhất, có trụ sở chính tại Singapore. Với nền tảng trung tâm dữ liệu toàn cầu tại các thị trường kinh doanh lớn trên thế giới với hơn 170 cơ sở trên khắp Singapore, Vương quốc Anh, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia, Nhật Bản và Philippines, STT GDC cung cấp một bộ đầy đủ các dịch vụ tốt nhất, các giải pháp trung tâm dữ liệu linh hoạt và có khả năng mở rộng cao, các dịch vụ kết nối và hỗ trợ đáp ứng tốt nhất nhu cầu thuê chỗ đặt máy chủ hiện tại và tương lai của khách hàng. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập sttelemediagdc.com.

Thông tin về Macquarie Asset Management

Macquarie Asset Management là công ty quản lý tài sản tầm cỡ toàn cầu nhằm mang lại tác động tích cực cho mọi người. Được các tổ chức, quỹ hưu trí, chính phủ và cá nhân tin cậy để quản lý khoảng 456 tỷ bảng Anh tài sản trên toàn cầu, Macquarie Asset Management cung cấp quyền truy cập vào chuyên môn đầu tư chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực bao gồm cơ sở hạ tầng, đầu tư xanh, bất động sản, nông nghiệp & tài sản tự nhiên, tài sản tài chính, tín dụng tư nhân, cổ phần, thu nhập cố định và các giải pháp đa tài sản.

Macquarie Asset Management là công ty thành viên của Macquarie Group, một tập đoàn tài chính đa dạng cung cấp cho khách hàng các giải pháp quản lý tài sản, tài chính, ngân hàng, tư vấn và rủi ro và vốn đối với các khoản nợ, vốn chủ sở hữu và hàng hóa. Được thành lập vào năm 1969, Macquarie Group có hơn 19.000 nhân viên làm việc tại 33 thị trường và được niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Australia.

Tất cả các số liệu chính xác vào thời điểm ngày 30 tháng 9 năm 2022. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Macquarie.com

Giang Tran