Cảnh sát Malaysia gác tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Lo ngại trước các vụ đánh bom liên hoàn tại nước láng giềng Indonesia, ngày 14/1, cảnh sát Malaysia đã nâng mức cảnh báo an ninh quốc gia lên mức cao nhất.

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, cảnh sát Hoàng gia Malaysia cho biết các biện pháp an ninh tăng cường đã được thực hiện tại các địa điểm công cộng như trung tâm mua sắm và các điểm du lịch.

Các biện pháp phòng ngừa bổ sung cũng sẽ được tiến hành tại các khu vực biên giới để ngăn chặn sự xâm nhập của các phần tử khủng bố.

Trong khi đó, những kẻ trong hệ thống radar của cảnh sát bị nghi có liên quan đến các hoạt động khủng bố sẽ bị giám sát chặt chẽ.

Bộ Ngoại giao Malaysia cho biết không có người Malaysia nào bị ảnh hưởng bởi các vụ nổ bom ở Jakarta.

Trong tuyên bố ra cùng ngày, Bộ này đã khuyến cáo công dân Malaysia đang sinh sống và du lịch tại Jakarta cảnh giác cao độ và tuân thủ mọi chỉ thị của chính quyền địa phương.

Tuyên bố cho biết Chính phủ Malaysia bày tỏ sự cảm thông và lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Indonesia về sự cố bi thảm trên.

Về phần mình, Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết Malaysia sẽ đề nghị được giúp đỡ Indonesia bằng bất kỳ cách nào có thể sau các vụ nổ bom ở Jakarta./.