Malaysia se thao luan chinh thuc voi Trieu Tien ve quan he hai nuoc hinh anh 1Thủ tướng Malaysia Najib Razak (trái) và Phó Thủ tướng Ahmad Zahid Hamidi sau cuộc họp khẩn Hội đồng An ninh quốc gia về căng thẳng với Triều Tiên ở Subang ngày 7/3. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 16/3, Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết Malaysia sẽ chính thức thảo luận với Triều Tiên về quan hệ hai nước bao gồm cả việc thả 9 công dân Malaysia đang bị phía Triều Tiên ngăn không cho rời khỏi đất nước này.

Tuy nhiên, ông Najib không cho biết chi tiết về các nội dung thảo luận cũng như thời điểm diễn ra cuộc thảo luận.

“Chúng tôi sẽ chính thức thảo luận với Triều Tiên trong thời gian thích hợp,” ông nói tại hành lang Quốc hội, đồng thời tái cam kết về việc đảm bảo an toàn cho các công dân Malaysia tại Triều Tiên và đề nghị người dân không phải lo lắng về điều này.

Ông cũng không đưa ra câu trả lời khi được hỏi liệu Malaysia hiện có đang tiến hành thảo luận không chính thức với Triều Tiên hay không cũng như việc liệu Malaysia có tiến hành trao đổi thi thể của ông Kim Jong-nam để cho các công dân Malaysia được rời khỏi Triều Tiên hay không./.
Lê Hòa/Kuala Lumpur (Vietnam+)