Malaysia tang hop tac chong cuop bien voi cac nuoc ASEAN hinh anh 1Tổng Giám đốc Cơ quan thực thi Luật biển Malaysia (MMEA), Đô đốc Mohd Amdan Kurish. (Nguồn: malaysia-chronicle)

Tổng Giám đốc Cơ quan thực thi Luật biển Malaysia (MMEA), Đô đốc Mohd Amdan Kurish cho biết nước này muốn xây dựng nhiều mạng lưới hợp tác hơn nữa với các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong hoạt động chống cướp biển.

Phóng viên TTXVN tại Malaysia cho biết phát biểu với báo giới sau lễ khai mạc Hội thảo ASEAN về chống cướp biển và khủng bố trên biển tổ chức tại thủ đô Kuala Lumpur ngày 24/2, Đô đốc Amdan cho rằng hợp tác giữa các nước ASEAN sẽ giúp giải quyết một số vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động chống cướp biển.

Theo ông, hiện Malaysia có quan hệ chặt chẽ với Singapore, Indonesia và đang nhắm tới việc tăng cường quan hệ với các nước ASEAN khác như Việt Nam, Thái Lan, Campuchia và Philippines để có thể trao đổi thông tin về các biện pháp phòng ngừa đối phó với khủng bố trên biển.

Trong năm 2014, tại Biển Đông đã xảy ra 14 vụ cướp biển, trong đó 6 vụ đã bị chặn đứng. Đây là một trong những quan tâm lớn mà Malaysia muốn giải quyết.

Hội thảo do MMEA phối hợp với Bộ Nội vụ Malaysia tổ chức.

Hội thảo kéo dài tới ngày mai (26/2), thu hút sự tham gia của hơn 60 đại biểu đến từ 10 nước thành viên ASEAN và nước quan sát viên Nhật Bản./.

(TTXVN/Vietnam+)