Malaysia va My tap tran do bo, phoi hop tac chien chung hinh anh 1Binh sỹ Mỹ và Malaysia tham gia cuộc tập trận. (Nguồn: dvidshub.net)

Hãng tin Bernama ngày 10/11 cho biết, Malaysia và Mỹ bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung kéo dài 4 ngày tại bãi biển Kampung Tanduo, Lahad Datu, bang Sabah, Malaysia.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Malaysia ra ngày 9/11 cho biết cuộc tập trận Malaysia-Mỹ 2015 (Malus AMPHEX 15) nhằm tăng cường hợp tác song phương, đặc biệt là trong hoạt động phối hợp tác chiến và chia sẻ kinh nghiệm.

Tham gia tập trận có 422 sỹ quan và binh sỹ thuộc Lực lượng không quân Malaysia và 220 sỹ quan và binh sỹ đơn vị Thủy quân Lục chiến Viễn chinh (MEU) số 15, thuộc Thủy quân Lục chiến Mỹ (USMC).

Cuộc tập trận bao gồm nhiều giai đoạn như huấn luyện, đào tạo lực lượng chung và diễn tập thực địa (FTX), trong đó có các khoa mục như đổ bộ và tấn công bằng máy bay trực thăng và huấn luyện thực địa rừng nhiệt đới.

Các phương tiện của MEU 15 tham gia tập trận gồm có tàu ​​đổ bộ USS Rushmore (LSD 47), các loại máy bay AV-8B Harrier V/STOL, MV-22 Osprey và xe tấn công đổ bộ.

Malus AMPHEX 15 là cuộc tập trận thứ hai sau thành công của Malus AMPHEX 14 hồi năm ngoái với đơn vị Thủy quân lục chiến viễn chinh Mỹ (MEU) số 11./.
(Vietnam+)