Margaret Atwood duoc Vien Han lam Van hoc-Nghe thuat My vinh danh hinh anh 1Nữ văn sỹ  Margaret Atwood. (Nguồn: theguardian.com)

Nữ văn sỹ Canada Margaret Atwood (75 tuổi), một trong những cây bút nổi tiếng nhất thế giới, đã trở thành thành viên danh dự của Viện Hàn lâm Văn học và Nghệ thuật Mỹ.

Bà Atwood nổi tiếng nhất với tiểu thuyết giả tưởng ''The Handmaid's Tale'' (Chuyện người tì nữ - 1985). Tác phẩm này kể về thế giới của người phụ nữ đang ở độ tuổi sinh nở bị buộc làm nô lệ.

Bên cạnh đó, các tác phẩm ''Cat's Eye'' và ''The Robber Bride'' của bà cũng gây tiếng vang.

Trở thành thành viên danh dự của Viện Hàn lâm Văn học & Nghệ thuật Mỹ trong đợt này còn có nhà văn người Italy Roberto Calasso, nhà soạn nhạc Anh Peter Maxwell Davies, nhà soạn nhạc người Canada Raymond Murray Schafer và kiến trúc sư Nhật Bản Kazuyo Sejima.

Viện Hàn lâm Văn học và Nghệ thuật Mỹ được thành lập năm 1898, có trụ sở ở New York. Thành viên của Viện có nhiều nhà văn nổi tiếng như tiểu thuyết gia James Baldwin, William Faulkner, nhạc trưởng người Mỹ Leonard Bernstein và họa sỹ người Mỹ Jasper Johns./.

(TTXVN/Vietnam+)