Các chuyên gia cho biết cơ thể người giảm nhiệt độ bằng cách đổ mồ hôi và mồ hôi thoát ra sẽ bay hơi, tuy nhiên, khi ở trong nước, mồ hôi không thể bay hơi tản nhiệt, do đó rất dễ xảy ra say nắng.
Tổng cộng 78.568 ngôi nhà bị hư hại do động đất, trong đó hơn 8.000 ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn. Hiện vẫn có hơn 4.600 người phải sống ở các trung tâm sơ tán tạm thời.
Nhiều người nhận ra họ đi tiểu nhiều hơn bình thường sau khi uống càphê, một số người lo ngại cơ thể mình sẽ bị mất nước. Vậy thực tế càphê có khiến bạn bị mất cân bằng chất lỏng trong cơ thể?
Theo Sở Xây dựng hà Nội, từ ngày 14/1/2024 đến nay, lượng nước tiêu thụ tại Khu đô thị Thanh Hà ổn định khoảng 3.600m3/ngày, đêm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của toàn bộ cư dân trong khu đô thị này.
WHO cảnh báo nguy cơ xảy ra "thảm họa y tế công cộng" tại Dải Gaza trong bối cảnh người dân di dời hàng loạt và cơ sở hạ tầng cung cấp nước, dịch vụ vệ sinh bị hư hỏng.
Việc mất nước, chất lượng nguồn nước chưa đảm bảo khiến cho đời sống của cư dân tại Khu Đô thị Thanh Hà (Hà Nội) bị ảnh hưởng lớn, nhiều người dân đã phải bỏ tiền mua nước sạch giá cao về sử dụng.
Sở Xây dụng Hà Nội đề nghị người dân, doanh nghiệp sử dụng tiết kiệm nước; tránh tích trữ nước khi không cần thiết để tạo điều kiện điều tiết nước cho các khu vực cuối nguồn, vùng có địa hình cao.
Sáng nay 18/10, nhiều cư dân Khu đô thị Thanh Hà (Thanh Oai, Hà Nội) xin nghỉ việc, ‘tất bật’ thay thùng tay xô tích nước từ những xe bồn sau nhiều ngày bị mất nước sạch.
Theo phản ánh của người dân Khu Đô thị Thanh Hà, Hà Đông (Hà Nội), hai ngày nay tòa nhà của họ không có nước, mọi sinh hoạt bị đảo lộn; ăn uống, tắm giặt đều phải mua nước đóng bình từ ngoài mang lên.
Các chuyên gia cũng đưa ra nhận định nắng nóng ở Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 18-19/8; độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.
Những người vô gia cư không có chỗ tá túc bởi vỉa hè hấp thụ nhiệt bỏng rẫy, còn những người làm việc chân tay ở ngoài trời đối mặt với nguy cơ sốc nhiệt, mất nước dưới cái nóng như thiêu như đốt.
Thời tiết nắng nóng ở khu vực Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C, khả năng kéo dài đến khoảng 23/4.
Để hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng sinh hoạt của người dân, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn đã có phương án tăng cường cấp nước bằng xe bồn tại các khu vực trọng yếu; đặc biệt tại các bệnh viện.
Công ty Công ty cổ phần Viwaco cho biết nguyên nhân của việc tạm ngừng cấp nước là để sửa chữa rò rỉ tại 2 điểm trên tuyến ống truyền tải nước sạch DN900-DI tại nút giao Trung Hòa, phường Trung Hòa.
Ngày 7/6, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Để phòng, chống tác hại của nắng nóng, người dân không nên làm việc quá lâu, đi lại hoặc chơi thể thao trong môi trường nóng bức, tránh các hoạt động thể lực quá sức.
Trong quá trình phối hợp với Viwaco thau rửa bể ngầm, người dân tại một chung cư ở Trung Hòa - Nhân Chính (Hà Nội) phát hiện nước tại đây có màu đen kịt, bốc mùi khét lẹt.
Người dân trên địa bàn một số quận, huyện phía Tây của Thủ đô đã được cấp nước trở lại và không còn phải lo thiếu nước, mất nước vì sự cố rò rỉ đường ống nước sông Đà.